19 đơn vị tham dự Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2021

16/11/2021 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 1) sẽ diễn ra từ ngày 18 - 28/11 tại TP. Hải Phòng. 

Tổng kết và trao giải Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc 'Giai điệu quê hương'

Tổng kết và trao giải Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc 'Giai điệu quê hương'

Tối 19/11, tại Nhà hát Thành phố (Quận 1), Trung tâm Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc "Giai điệu quê hương" Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2020.

Theo Quyết định số 2827/QĐ-BVHTTDL ngày 3/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2021 (Đợt 1). Tham dự Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc – 2021 (Đợt 1) có 19 đơn vị Ca, Múa, Nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc. Trong đó, có 18 đơn vị thuộc khu vực phía Bắc và 1 đơn vị thuộc khu vực phía Nam là Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Biển Xanh tỉnh Bình Thuận.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đơn vị nghệ thuật được đăng ký tham gia 1 chương trình có thời lượng từ 80 phút đến 110 phút. Các chương trình, tiết mục đã đạt giải thưởng trong các Cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội chuyên ngành tổ chức không được tham dự Liên hoan. Các đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ tham gia Liên hoan đảm bảo quy định về quyền tác giả, quyền liên quan, quyền của nghệ sỹ biểu diễn và các quy định của pháp luật hiện hành. Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm, bản phối khí và hình ảnh của đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ tham gia Liên hoan để phục vụ trong công tác quản lý nhà nước.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 14. Ảnh minh hoạ: Tuấn Đức/TTXVN

Các chương trình, tiết mục xuất sắc sẽ được Hội đồng Nghệ thuật chấm điểm chọn ra các thứ bậc và đề nghị Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng theo hình thức Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho mỗi loại hình Ca, Múa, Nhạc. Ngoài ra, Ban tổ chức có thể xem xét đều nghị của Hội đồng Nghệ thuật (nếu có) để trao các giải: Chỉ đạo nghệ thuật, Đạo diễn, Chỉ huy dàn nhạc, Nhạc sỹ, Biên đạo múa, Diễn viên hát chính, Diễn viên múa chính, Nhạc công chính.

Trong tình hình Covid-19 vẫn đang diễn ra ở một số địa phương thì việc các đơn vị, cá nhân các đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc – 2021 tại Thành phố biển Hải Phòng là một cố gắng, quyết tâm cao đối với sự nghiệp biểu diễn. Ban tổ chức mong muốn Liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc – 2021 thực sự là một cơ hội nghề nghiệp để các nghệ sĩ cùng giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, tìm ra những tài năng trẻ kế tiếp để quan tâm bồi dưỡng; sân khấu liên hoan Ca, Múa, Nhạc toàn quốc – 2021 là thực sự là nơi tôn vinh các đơn vị, nghệ sĩ đã cống hiến tài năng, công sức để ngành biểu diễn nghệ thuật ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm