* 16h00, sân Thống Nhất: Olympic Iran – Olympic Malaysia
(TT&VH) - HLV Phan Thanh Hùng đã phát biểu như thế, sau trận thắng có phần thiếu thuyết phục trước Olympic Malaysia ở ngày xuất quân. “Singapore với HLV lão luyện “Raddy” Avramovic không hề dễ chơi, nhưng Olympic VN đã sẵn sàng những phương án”, vị tướng họ Phan nói tiếp.
Không phải chỉ có kết quả 1 – 1, mà nhìn cái cách mà người Sing chống trả, thậm chí còn muốn ăn thua đủ với Olympic Iran ở một vài thời điểm, giới chuyên môn có thể cảm nhận được mối hiểm họa từ nội lực của đội bóng trẻ đảo quốc sư tử, có thể đến bất cứ lúc nào. “Tầm sát thương” trong những “cú đấm” quyết định của Olympic Singapore là rất nặng. Thì đấy, trước một hàng phòng ngự cao to và được tổ chức rất tốt của Iran, nhưng Singapore vẫn có bàn thắng quân bình tỷ số, ở tình huống phối hợp đá phạt góc thứ 3 liên tiếp mà họ được hưởng. Sẽ không có lần phạt góc thứ 3, nếu Olympic Singapore không tạo được một sức ép cần thiết lên cầu môn đối phương. Chắc chắn thế. Iran là đội bóng có đẳng cấp, nhưng Singapore không hề dễ nuốt chút nào. Ở thế rượt đuổi, Olympic Singapore không hoảng loạn, mà bình tĩnh tổ chức vây bắt, cũng như thực hiện các đường lên bóng có đường nét. Cách tổ chức trận đấu khoa học, cùng lối đeo bám được ví là “dai như đỉa đói” của Olympic Singapore được xây dựng dựa trên nền tảng thể lực tuyệt vời, tất nhiên cả tính kỷ luật nữa. Tinh thần chiến đấu của người Sing cũng rất đáng học hỏi.
Các cầu thủ Olympic VN (phải) không được phép chủ quan khi đá với Singapore. Ảnh: Quang Nhựt
Vậy chúng ta đã chuẩn bị thế nào cho trận đấu với đối thủ khó chịu như Singapore? HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Các cầu thủ của tôi đã nhận một bài học quý giá, từ trận đấu với người Mã. Sự tập trung và tâm lý thi đấu cần phải cải thiện. Sẽ không được phép lặp lại những sai lầm thiển cận nữa, bởi Singapore với thủ thành ĐTQG, Lewis Lionel, trung vệ kỳ cựu Bennett Mark sẽ tạo bức tường rất khó khoan thủng. Bên cạnh đó, cần phải dè chừng tiền đạo Mohammed Hameed. Anh ấy là một chân sút nguy hiểm”. Ngoài sai số của Tấn Trường (một tai nạn?!), trong lần hiếm hoi tác hợp ở một trận đấu chính thức, cặp trung vệ Minh Đức – Long Giang tỏ ra khá lập bập trong phối hợp đánh chặn và bọc lót. Trong khi đó, những Văn Thắng hay Quốc Long có cảm giác “cúm giò” ở lần đầu tiên khoác áo ĐT chơi giải quốc tế, với một vài pha xử lý rất “tối”. Thanh Hưng và Hoàng Quảng (2 cầu thủ tập trung muộn) gặp vấn đề về thể lực và sự hòa nhập, với phần còn lại. Tất cả đã, đang và sẽ phải cải thiện. Trận đấu với Olympic Singapore hẳn phải là cơ hội thích hợp để chúng ta thực hiện nhiệm vụ ấy. Olympic VN đã và đang hướng tới sự ổn định về mặt lối chơi, cũng như nhân sự. Thế nên, sẽ không có nhiều sự điều chỉnh trong đội hình xuất phát, so với trận thắng Olympic Malaysia. Vũ Anh Tuấn sẽ có cơ hội trám chỗ Đức Thiện ở vị trí tiền đạo cánh trái. Sau những phút thăng hoa trong hiệp 1 ở trận đấu với người Mã, Đức Thiện đã có những biểu hiện chểnh mảng, thường xuyên giữ bóng quá lâu và phá vỡ cấu trúc vận hành của đội bóng. Một tiền vệ khác cũng có thể được cất nhắc là Văn Bình. Tùy diễn biến của trận đấu, BHL sẽ có những điều chỉnh hợp lý. Đội hình xuất phát của Olympic VN (dự kiến): Tấn Trường (thủ môn); các hậu vệ: Đình Đồng (trái), Minh Đức, Long Giang, Quốc Long (phải); các tiền vệ: Thanh Trung, Văn Thắng, Văn Hiếu, Ngọc Điểu, Anh Tuấn; tiền đạo: Anh Đức
Ngày 6/10, Công an tỉnh Bắc Ninh phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, nhắm vào người dân sắp nghỉ hưu hoặc đang hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Trong một diễn biến bất ngờ nhưng đầy hứa hẹn, Nico O'Reilly đã lần đầu tiên được gọi lên đội tuyển Anh. Quyết định được đưa ra sau khi hậu vệ Reece James buộc phải rút lui khỏi danh sách triệu tập.
Trước khi LĐBĐ Malaysia (FAM) dính bê bối liên quan đến việc nhập tịch trái quy định, LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn luôn duy trì lập trường nghiêm khắc trong việc xử lý các hành vi vi phạm quy chế của các liên đoàn thành viên.
Tối 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về tình hình tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài theo Kết luận của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và các Nghị định của Chính phủ.
Ngày 6/10, UBND thành phố Hải Phòng ban hành công văn số 2531/UBND-NNMT về việc chủ động ứng phó nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 188/CĐ-TTg cùng ngày.
Thị trường chứng khoán Paris giảm mạnh và chi phí đi vay của Pháp tăng vọt trong ngày 6/10 sau khi Thủ tướng Sébastien Lecornu tuyên bố từ chức chỉ sau chưa đầy 1 tháng nhậm chức, đẩy nước này chìm sâu hơn vào khủng hoảng chính trị.
Sau khi cùng đàn anh Đỗ Minh Quân vô địch giải pickleball Dankbaar Resort Open Cup 2025 tại Quy Nhơn, Trương Vinh Hiển đã không giấu nổi sự xúc động của mình.
Từ ngày 8 đến 10/10/2025, Viện Phim Việt Nam tổ chức Những ngày phim Việt Nam chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2025).
Trở lại màn ảnh rộng trong phim điện ảnh Chị ngã em nâng của đạo diễn Vũ Thành Vinh, diễn viên Quốc Trường gây chú ý khi vào vai bác sĩ Trường - một vai chính diện đầy thử thách đối với anh.
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã bước sang tuần thứ hai và các nhà phân tích cảnh báo tình trạng này có thể kéo dài nhiều tuần do sự chia rẽ phe phái sâu sắc giữa đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump và đảng Dân chủ đối lập.
Việc Việt Nam vận động thành công để Đại hội đồng Liên hợp quốc lựa chọn Hà Nội làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và để văn kiện quan trọng này mang tên "Công ước Hà Nội" là một dấu ấn quan trọng trong đối ngoại đa phương của nước ta.
Trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Ha Hyeok Jun công bố cho loạt trận vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, đội tuyển Lào đã gây chú ý lớn khi gọi tên một cầu thủ gốc Việt đang khoác áo CLB Thanh Hóa – Damoth Thongkhamsavath.
Chiều tối 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương theo Công văn số 59-CV/BCĐ của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW.
Đêm hội "Ông sảo ông sao – Mời vào hát xẩm" năm nay như một món quà tuổi thơ đầy sắc màu, nơi tiếng trống, tiếng hát và những nụ cười trong veo hòa quyện cùng ánh đèn lồng lung linh, tạo nên một Trung thu trọn vẹn niềm vui và yêu thương.
Trong bối cảnh thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, ba cơn bão liên tiếp số 9, 10 và 11 xuất hiện trong khi việc khắc phục hậu quả đợt mưa lũ trước chưa hoàn tất, các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đứng trước nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.
Không có gì bất ngờ khi tuần qua, Cardi B đã có được No.1 lần thứ 2 trên Billboard 200 với album mới "Am I the Drama?" (Chị là chúa thị phi?). Trước đó, cô từng đứng đầu BXH này với album đầu tay "Invasion of Privacy" (2018).