18h00 chiều nay bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Khi M.U là đối thủ ưa thích

17/12/2018 18:10 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - 96 trận của vòng bảng Champions League 2018-19 đã khép lại vào giữa tuần qua để chờ lễ bốc thăm vòng 1/8 sẽ diễn ra tại Nyon, Thụy Sĩ trong chiều tối nay được dự đoán là sẽ rất hấp dẫn.

Xem trực tiếp lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League ở đâu?

Xem trực tiếp lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League ở đâu?

Xem trực tiếp lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League. Trực tiếp lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League. Kết quả lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League.

16 đội vượt qua vòng bảng được chia thành hai nhóm hạt giống và không hạt giống. Theo UEFA thì các đội bóng của một quốc gia sẽ không gặp nhau hay các đội bóng đã nằm cùng vòng bảng sẽ không gặp lại ở giai đoạn này. Như thế thì với nhóm hạt giống gồm: Barcelona, Bayern Munich, Dortmund, Juventus, Man City, Paris Saint-Germain, Porto, Real Madrid và nhóm không hạt giống gồm: Ajax, Atletico Madrid, Liverpool, Lyon, M.U, Roma, Schalke, Tottenham, tất cả đều có thể chờ đợi những trận chung kết sớm sẽ diễn ra ngay ở vòng 1/8 này. Lượt đi sẽ diễn ra trên sân những đội không hạt giống vào các ngày 12, 13/2 và 19, 20/2; lượt về vào ngày 5, 6/3 và 12, 13/3.

Tất cả đều muốn gặp M.U

Theo bảng xếp hạng điểm số của 16 đội vượt qua vòng bảng Champions League, Man City là đội bóng có thành tích tốt nhất của Premier League với 13 điểm, xếp sau Porto (16), Bayern Munich và Barcelona (14). Nhờ dẫn đầu vòng bảng, các cầu thủ của Pep Guardiola có thể chỉ phải gặp Atletico Madrid, Schalke, Ajax hoặc Roma.

Ngược lại, mọi chuyện sẽ không dễ dàng cho 3 đại diện còn lại của bóng đá Anh là Liverpool, M.U và Tottenham khi họ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhì. Nghĩa là nguy cơ họ sẽ gặp phải một trong những đội bóng lớn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để thấy rõ hơn thì trong bảng xếp hạng điểm của 16 đội vượt qua vòng bảng Champions League, M.U chỉ đứng thứ 12, Liverpool đứng thứ 14 và Tottenham đứng cuối cùng. Như vậy thì M.U có thể gặp: Barcelona, Bayern, Dortmund, PSG, Porto, Real Madrid; Liverpool có thể gặp Barcelona, Bayern, Dortmund, Juventus, Porto, Real Madrid; và Tottenham có thể gặp Bayern, Dortmund, Juventus, PSG, Porto, Real Madrid.

Theo chuyên gia thống kê của Opta là Duncan Alexander thì M.U của Jose Mourinho và Porto là hai cái tên mà các đội bóng đều muốn gặp, với một đội nằm trong nhóm không hạt giống và một đội nằm trong nhóm hạt giống, dù rằng Schalke, Lyon hay Ajax được đánh giá thấp hơn nhiều.

Lí thuyết là vậy, còn từ nay cho đến khi vòng 1/8 khởi tranh vào mùa xuân năm sau, phong độ của các đội bóng ít nhiều sẽ có sự thay đổi. Chưa kể họ sẽ có một tháng của kì chuyển nhượng mùa đông để bổ sung lực lượng.

Real Madrid hay ai khác?

Xét phong độ vào thời điểm này, Man City có lẽ là ứng cử viên số 1. Tuy nhiên thì như đã nói ở trên, 2 tháng tới đây có thể làm thay đổi tất cả và như thế, chẳng có gì bảo đảm đội bóng của Pep sẽ đăng quang ở Madrid vào tháng 5.

Thay vào đó, tất cả sẽ nói đến Real Madrid một lần nữa, vì đại diện của La Liga đã vô địch Champions League 4 trong 5 năm qua, trong đó có 3 năm liên tiếp dưới thời Zinedine Zidane. Bởi Los Blancos hiện tại đều không còn Zidane hay Cristiano Ronaldo, trong khi phong độ của đội bóng dưới thời Solari vẫn phơi bày sự thất thường ở cả Champions League và La Liga. Vì thế, trong khi nhiều chuyên gia cho rằng, Real Madrid dù giống như một zombie nhưng cũng không dễ đánh bại, một số khẳng định đây lại là cơ hội cho Man City, Liverpool, Juventus Bayern Munich và Barcelona.

Trên tất cả, chiến thắng không chỉ thuộc về kẻ mạnh mà còn là kẻ may mắn. Như đã nói ở trên, Porto có thể nằm trong nhóm hạt giống nhưng sẽ là may mắn cho những đội ở nhóm không hạt giống như Liverpool, Tottenham và M.U gặp được đại diện của Bồ Đào Nha ở vòng 1/8. Ở trường hợp của Man City, sẽ là may mắn nếu họ gặp Schalke của Đức hay Ajax của Hà Lan…

Còn theo Gracenote Sport, Barcelona vẫn là ứng cử viên số 1 nếu dựa theo chỉ số Euro Club Index, trên Juventus, Man City, Real Madrid, Bayern Munich và Paris St-Germain. Tính ra, 6 đội bóng này đều có ít nhất 10% cơ hội vô địch và như thế, Champions League mùa giải năm nay trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều.

Dù gì thì câu trả lời cũng sẽ chỉ đến ở Wanda Metropolitano, Madrid vào ngày 1/6 năm sau.

Mạnh Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm