180 ngôi sao làng nhạc kí đơn kiến nghị thắt chặt luật sở hữu súng tại Mỹ

24/06/2016 13:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Selena Gomez, Yoko Ono và Lady Gaga là vài trong số gần 200 tên tuổi nghệ sĩ lớn tham gia chiến dịch kêu gọi chấm dứt bạo lực liên quan tới sử dụng súng.

Các ngôi sao đang hợp tác với tạp chí Billboard để vận động Quốc hội Mỹ thông qua những quy định kiểm soát súng chặt chẽ hơn. Hơn 180 nghệ sĩ và giám đốc điều hành của làng nhạc đã ký tên dưới một bức thư ngỏ đăng trên ấn bản tuần này của Billboard tiêu đề in trên bìa: "Chấm dứt bạo lực súng đạn ngay bây giờ".

Một số ngôi sao tích cực tham gia chiến dịch này bao gồm Jennifer Lopez, Katy Perry, Lin-Manuel Miranda, Zayn Malik, Paul McCartney, Sting, Barbra Streisand, Britney Spears, Ellen DeGeneres, James Corden và Tony Bennett.


Selena Gomez, Lady Gaga và Yoko Ono (từ trái qua) đã cùng tham gia chiến dịch kêu gọi thắt chặt kiểm soát súng đạn của Billboard. Ảnh: CNN

Bức thư xuất hiện sau vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ tại một hộp đêm ở Orlando trong tháng này và cuộc tranh luận chưa có hồi kết về những bế tắc pháp lý xoay quanh vấn đề này trong chính giới Mỹ. Cũng đề cập trong thư là vụ ca sĩ Christina Grimmie bị sát hại ngay đêm trước vụ xả súng tại hộp đêm Pulse, Orlando, khi cô xuất hiện trong một buổi gặp mặt người hâm mộ.

"Một trong những điều dẫn tới thảm kịch gần đây ở Orlando là những kẻ nguy hiểm có thể sở hữu súng quá dễ dàng" - bức thư có đoạn - "Chúng tôi kêu gọi Quốc hội nỗ lực nhiều hơn trong việc ngăn chặn bạo lực súng đạn, vấn nạn giết chết hơn 90 người Mỹ và làm bị thương hàng trăm người khác mỗi ngày".

Bản kiến nghị được đưa ra sau khi Thượng viện không thông qua 4 đề xuất kiểm soát súng mới vào hôm 20/6. Bức thư đăng trên Billboard kêu gọi những người có thẩm quyền nhanh chóng đề ra những qui định thắt chặt việc sử dụng súng, như "cấm những kẻ bị tình nghi khủng bố mua súng" và "yêu cầu kiểm tra nhân thân kĩ càng đối với mỗi người mua súng".

Duy An
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm