18 thí sinh lọt vào vòng Chung kết Người đẹp Hạ Long 2020

11/11/2020 19:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/11, Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 tổ chức họp báo thông tin về nội dung vòng Chung kết Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 với chủ đề “Người đẹp Hạ Long - Đăng quang và tỏa sáng”.

Quảng Ninh: 18 thí sinh tham dự Vòng chung kết Người đẹp Hạ Long 2020

Quảng Ninh: 18 thí sinh tham dự Vòng chung kết Người đẹp Hạ Long 2020

Vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 đang diễn ra tại 2 địa điểm là Tuần Châu (TP Hạ Long) và huyện đảo Cô Tô.

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2020 do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Phụ nữ tỉnh và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Âu Lạc Quảng Ninh tổ chức. Vòng chung kết Cuộc thi Người đẹp Hạ Long năm 2020 được tổ chức từ ngày 7- 15/11 tại Khu Du lịch Giải trí quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long). 18 thí sinh được tuyển chọn từ hơn 40 thí sinh khác qua vòng Sơ khảo. Đêm Chung kết với lễ Đăng quang được tổ chức tối 14/11.

Thí sinh tham gia cuộc thi Người đẹp Hạ Long chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức. Ảnh: Văn Đức-TTXVN
Thí sinh tham gia cuộc thi Người đẹp Hạ Long chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức. Ảnh: Văn Đức-TTXVN

Ông Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho hay: Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mọi hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi đều được đảm bảo tính phòng, chống dịch cao. Số thí sinh năm nay không nhiều nhưng qua đánh giá lại khá đồng đều cả về trình độ học vấn lẫn ngoại hình. Không chỉ có các nữ thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh, cuộc thi còn thu hút nhiều người đẹp gốc Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước.

Vương miện giành cho người đạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2020 có giá trị 1 tỷ đồng. Ảnh: Văn Đức-TTXVN
Vương miện giành cho người đạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2020 có giá trị 1 tỷ đồng. Ảnh: Văn Đức-TTXVN

Vòng Chung kết cuộc thi năm nay có các phần trình diễn trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất. Thí sinh đoạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2020 sẽ được trao tặng vương miện có trị giá 1 tỷ đồng của nhà tài trợ và giải thưởng của Ban Tổ chức.

Bên lề cuộc thi năm nay chỉ diễn ra phần thi người đẹp du lịch thay vì nhiều phần thi phụ (người đẹp ảnh, người đẹp biển, người đẹp thân thiện) như trước đây. Các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như: Dọn vệ sinh môi trường, giao lưu với chiến sĩ bộ đội, thăm và tặng quà gia đình chính sách, xây dựng các video quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh và đặc biệt triển khai chương trình vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ…

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long là sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên, phát huy vai trò nữ thanh niên Quảng Ninh đóng góp cho sự phát triển cộng đồng. Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng tới bạn bè trong nước, quốc tế.

Cuộc thi Người đẹp Hạ Long được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996.

Văn Đức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm