17h00 ngày 20/7, XSKT Cần Thơ – Sài Gòn: Một mất, một còn

20/07/2018 05:54 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Cả hai đội nội tình đang rối ren lại kề chân bên miệng vực nên phải cắn răng đá một một mất một còn.

XSKT Cần Thơ trên lý thuyết vẫn sáng cửa trụ hạng với 17 điểm và mùa giải còn 7 lượt. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn “đánh rớt” đội bóng miền Tây bởi sự bị động trong thời cuộc. Nhiều cầu thủ sẵn sàng rời bỏ đất Tây Đô cùng những lời hứa hẹn để “bỏ của chạy lấy người”.

Chú thích ảnh

Bất ổn từ trong ra ngoài, XSKT Cần Thơ mới đây còn có động thái “lạ lùng” nhằm hướng tới điều tích cực. HLV Đinh Hồng Vinh chấp nhận “lên chức” GĐKT, để GĐĐH Nguyễn Thanh Danh trở lại vị trí đã từng làm khi dẫn dắt Cần Thơ lên hạng năm 2015. Chưa biết “liều thuốc” này có chữa khỏi “bệnh” XSKT Cần Thơ đang mắc phải hay không nhưng nhiều cầu thủ vẫn chưa yên khi chưa thấy “tin nhắn về”.

10 trận thua nhiều hơn hòa gần nhất, XSKT Cần Thơ “chết” chung quy cũng bởi chữ Tiền. Tính rằng nếu kéo dài con số này lên 13 như TP.HCM, có lẽ XSKT Cần Thơ cũng khăn gói xuống hạng. Không được như thầy trò HLV Miura, đội bóng còn dồi dào tiền của để mua sắm lực lượng để “chạy lũ”, XSKT Cần Thơ chỉ biết hứa hẹn với những người làm thuê.

XSKT Cần Thơ như đề cập, “bình mới – rượu cũ”, họ bây giờ không mang khí thế như chuyến hành quân đến Thống Nhất vòng 9. Điều khá trùng hợp khi chiến thắng gần nhất của đội bóng Tây Đô lại đến trên sân Sài Gòn. Trận đấu đó, Wander Luiz là người thực hiện 2 siêu phẩm để giúp đội bóng miền Tây có 3 điểm ra về. Và đó cũng là lần cuối cùng đội bóng miền Tây có được hơn 200 triệu đồng tiền thưởng. Chia trung bình, mỗi cầu thủ cầm được vài triệu đồng nhưng chẳng thấm là bao so với số tiền họ bị nợ đọng.

Thời thế đã thay đổi khi trước trận “chung kết ngược” khi XSKT Cần Thơ càng đá càng hoang mang. Bất lợi càng gia tăng khi đến “chung kết ngược”, họ có thể sẽ vắng luôn tiền đạo Patiyo. Trong khi đối thủ của họ - Sài Gòn quyết tâm thay đổi số mệnh khi bầu Hiển bật đèn xanh nâng cấp đội hình để trụ hạng. Những Trung Hiếu, Quang Vinh, Quốc Phương, Marvin… được đưa về để giúp Sài Gòn cải thiện tình hình.

Dù chưa khởi sắc nhưng trận thua sát nút đội nhì bảng Sanna Khánh Hòa BVN gần nhất, Sài Gòn đã có dấu hiệu đáng mừng khi tân binh Trung Hiếu lập công. Với những sự tăng cường đáng kể, HLV Thành Công vẫn tin tưởng đội nhà sẽ “mã đáo thành công”. Với một chiến thắng lúc này, Sài Gòn có thể sẽ được nhận hơn nửa tỷ đồng. Khoản thưởng vượt khung sẽ đốc thúc tinh thần toàn đội.

2 thẻ đỏ, 1 bàn thắng, Sài Gòn FC lại 'chìm'

2 thẻ đỏ, 1 bàn thắng, Sài Gòn FC lại 'chìm'

Trả đũa, chứng tỏ mình khi gặp lại CLB cũ, điều đó dẫn đến những cái đầu nóng không kiểm soát được mình. Quốc Phương đóng vai “tội đồ” một tuần sau khi là người hùng của Sài Gòn trong khi HLV Đức Thắng trọn niềm vui trong ngày về Thống Nhất.

XSKT Cần Thơ trên đường về hạng Nhất khi năm nào bóng đá miền Tây cũng bước trên lời nguyền chưa thấy hồi kết. V-League chứng kiến cảnh tượng này đến độ cảm thấy bình thường. Thêm một thất bại nữa ngay tại Tây Đô tuần này, có thể người dân miệt sông nước cũng sẽ đón nhận theo cách xuôi theo thời cuộc. Bởi dù có tung tiền khủng hay khốn khó, XSKT Cần Thơ năm nào cũng ba chân bốn cẳng “chạy lũ” cuối mùa. Bóng đá từ lâu đã không còn là niềm vui mà thực sự là cam chịu và vô số điều tiếng gánh chịu ở địa phương này.

Dự đoán: 1-0

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm