17h00 ngày 1/4, SHB Đà Nẵng- Sài Gòn FC: Cơ hội ghi điểm

01/04/2018 08:23 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày này, thành phố bên sông Hàn đang ăn mừng ngày kỷ niệm 43 năm giải phóng thành phố, nên họ cũng trông chờ bóng đã sẽ ghi điểm.

Khi Minh Phương còn đau đầu

Lúc này HLV Minh Phương đang loay hoay với những gì mình đang có trong tay. Có vẻ anh vẫn chưa thể thoát được cái bóng của đàn anh Huỳnh Đức, khi chưa thể tìm ra cho mình một đội hình được xem là tối ưu nhất, để phát huy hết được tố chất của cầu thủ.

Quan sát SHB Đà Nẵng tập luyện trong tuần qua, nhất là khi chia đội hình đá chiến thuật vào chiều thứ Năm, lại thấy Minh Phương có những thay đổi so với những đội hình đã đá trước đó, ngoài các vị trí của Ewonde, Bùi Văn Long, Võ Huy Toàn, hay Diogo.

Đỗ Merlo đã trở lại sau khi phẫu thuật để tập luyện cùng đồng đội, dù anh phải mang mặt nạ bảo vệ trên mặt. Chính sự trở lại của tiền đạo này, đã thấy SHB Đà Nẵng quay về cách chơi đã thành sở trường là lật cánh đánh đầu, trên sơ đồ chiến thuật 4-4-2 trong các buổi tập hôm rồi.

Rõ ràng cho đến lúc này, việc kết nối các tuyến trên sân, đặt cầu thủ vào đúng vị trí để họ phát huy hết khả năng, hay tìm ra những con người ưng ý nhất cho một đội hình tối ưu, vẫn đang làm Minh Phương mất ngủ.

“Cu Mười” khó thắng Minh Phương

Liên tiếp để thua hai trận trên sân nhà với tỷ số 1-2, Sài Gòn FC bắt đầu lộ dần những điểm yếu sau quá trình chuẩn bị đầy biến động trước thềm mùa giải. Đó là điều có thể dự đoán trước nhưng có vẻ nó lại diễn ra sớm hơn.

Nếu như có được 1 điểm trước ĐKVĐ Quảng Nam FC ngay trong ngày khai mạc, đã tạo ra niềm tin trong “Cu Mười” Tài Em, khi anh khấp khởi đến phát run và lắp bắp trả lời truyền thông sau trận đấu, thì mọi thứ có lẽ đã bắt đầu ngoài tầm kiểm soát từ sau trận đá cùng Than Quảng Ninh. Dấu hiệu bất ổn đó lộ rõ hơn trong trận derby TP.HCM, khi các học trò của Tài Em luôn mắc lỗi cùng những sai lầm, nhất là hàng thủ.

Dự đoán có thưởng vòng 3 V-League: Trận Sài Gòn FC và CLB TP. HCM

Dự đoán có thưởng vòng 3 V-League: Trận Sài Gòn FC và CLB TP. HCM

Hãy cùng Báo Thể thao & Văn hóa dự đoán kết quả trận đấu giữa Sài Gòn FC và CLB TP. HCM (18h00 ngày 22/3) để nhận những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình mang tên Dự đoán có thưởng V-League 2018.

Ở thời điểm này, khi tâm lý có phần dao động sau kết quả không như mong đợi, cùng với những xáo trộn trước khi vào giải, thì tinh thần là yếu tố quan trọng nhất của họ. Nhưng nên nhớ, sân chơi V-League vô cùng khắc nghiệt, tinh thần lúc này chưa đủ, không phải đội bóng nào cũng trụ lại nổi chỉ nhờ tinh thần, mà Long An của chính Tài Em mùa trước là ví dụ điển hình.

Có lẽ vào lúc này, Minh Phương sẽ thắng thế trước người bạn thân thiết của mình vào cuối tuần này.

Dự đoán: 0-2

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm