17h00 ngày 13/9, SLNA – SHB Đà Nẵng: Lấy lại niềm tin

13/09/2015 07:04 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Khi nhà tài trợ chính đòi quay lưng, việc vận động các doanh nghiệp trong tỉnh tài trợ cũng đang khó khăn, SLNA đang “đói” và nếu “đầu gối” không chịu bò thì rất nguy!

Sau những trận thua khó hiểu trước HAGL, XSKT Cần Thơ trong thời gian gần đây chủ nhà SLNA đánh mất niềm tin của người hâm mộ. Hệ luỵ là những khán giả đã quay lưng với đội bóng kể cả khi họ được đá trên sân Vinh. Hiểu điều đó nên trận gặp SHB Đà Nẵng trên sân nhà chiều nay (cũng là trận cuối cùng trên sân Vinh mùa này) thầy trò HLV Ngô Quang Trường muốn một chiến thắng, một trận đấu bùng nổ như một lời xin lỗi với chính khán giả nhà.

Không chỉ khán giả thất vọng mà chính nhà tài trợ và UBND tỉnh cũng không bằng lòng vì kết quả một mất mười ngờ như thế. Chính vì vậy, trong buổi họp vào chiều ngày thứ Sáu (11/9) giữa Ban lãnh đạo đội bóng, nhà tài trợ cùng đại diện UBND tỉnh lãnh đạo SLNA một lần nữa đã có báo cáo khẳng định sự trong sạch của mình.

Ông Hồ Văn Chiêm (GĐĐH SLNA) là người trực tiếp dẫn quân trong hai chuyến làm khách đó khẳng định với Thể thao & Văn hóa: “Trong hai trận đấu đó, tôi khẳng định rõ là trận đấu này chỉ là những trận thua do chuyên môn mình kém hơn họ. C45 Bộ công an cũng khẳng định sự trong sạch của SLNA trong 2 trận đó.

Nếu như có bán độ, nhường điểm thì giờ này có lẽ tôi cũng đã không ngồi đây để trả lời báo như vậy. Bây giờ, cũng thông qua báo Thể thao & Văn hóa, tôi mong muốn các khán giả tiếp tục đồng hành cùng đội bóng như thời gian trước, đừng nghĩ SLNA tiêu cực mà tội cầu thủ”.

Còn cầu thủ và BHL là những người chịu nhiều áp lực nhất trong thời gian vừa qua. Rất nhiều cầu thủ khi trao đổi với người viết đều có chung tâm sự là “oan quá”! Tuyển thủ QG Trần Phi Sơn bộc bạch: “Nỗi buồn thua trận không đau bằng việc bị người thân, khán giả nghi ngờ này nọ. Trong khi đó chỉ là những trận thua về chuyên môn thông thường”.

Vì thế trong trận đấu áp chót SLNA rất quyết tâm chiến thắng. Một phần là để lấy lại niềm tin của người hâm mộ, một phần là cầu thủ SLNA cũng quyết không được mất điểm trước đối thủ SHB Đà Nẵng. Bằng chứng, mặc dù là trận đấu áp chót và SLNA không còn mục tiêu lọt vào nhóm có huy chương nhưng họ vẫn tập nặng suốt cả tuần qua.

HLV Ngô Quang Trường cho biết: “Hiện tôi chỉ còn động viên các em thi đấu tốt để thể hiện được mình và cống hiến cho khán giả nhà một trận đấy hay, đẹp. Còn những chuyện khác tôi khuyên các học trò hãy gạt sang một bên để thi đấu tốt hơn”.

Về đội hình SLNA trong trận đấu chiều nay, dù không vắng bất kỳ cầu thủ nào nhưng một số cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng như Quang Tình, Thế Cường, Hoàng Thịnh, Minh Đức, Đức Cường, Văn Vinh có thế được cho nghỉ vì để tránh tình trạng cầu thủ đá giữ chân giữ cẳng mà thiếu đi tính nhiệt huyết trong thi đấu. Tất nhiên đó là điều may cho những tuyển thủ còn lại để thể hiện mình với khán giả.

Dự đoán: 2-1

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm