16h30 ngày 18/9, Hà Nội T&T– FLC Thanh Hóa: Thời, vận của Hà Nội T&T?

18/09/2016 06:30 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội T&T đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch V-League 2016. Nhưng không ai dám đảm bảo họ sẽ chắc chắn thắng FLC Thanh Hóa vào chiều mai (18/9). Liệu Hà Nội T&T sẽ mở sâm banh ăn mừng hay nếm trái đắng tại Hàng Đẫy? Và Liệu HLV Chu Đình Nghiêm có chứng minh mạng cầm quân của mình là “OK”?

Khó khăn bủa vây Hà Nội T&T

Hà Nội T&T đang dẫn đầu BXH, bằng điểm Hải Phòng nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng thua lớn. Cơ hội vô địch vì thế hoàn toàn nằm trong tay đội bóng thủ đô. Lý thuyết là vậy nhưng không phải mọi thứ đều đứng về phía thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Sân nhà Hàng Đẫy chưa bao giờ là lợi thế về mặt tinh thần cho Hà Nội T&T. Không những vậy, trận đấu cuối tuần này sẽ chẳng khác nào một trận đấu trên sân Thanh Hóa khi 5000 CĐV xứ Thanh cùng một lực lượng đông đảo CĐV Hải Phòng sẽ kéo ra Hà Nội cổ vũ cho FLC Thanh Hóa đánh bại Hà Nội T&T.

Chưa kể, trước cuộc đối đầu có ý nghĩa quyết định đến ngôi vương, Hà Nội T&T sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng khi mất bộ ba Thành Lương, Văn Quyết (treo giò) và Samson (ốm). Trong khi đó, Thanh Hóa thiếu vắng duy nhất Tăng Tuấn (treo giò) và có sự trở lại của những trụ cột như Tiến Thành, Van Bakel, Văn Phong.

Trong một cục diện khó đoán, mục tiêu là bắt buộc chiến thắng khiến HLV Chu Đình Nghiêm không khỏi đau đầu. Ai cũng biết bộ ba trên quan trọng như thế nào trong tấn công với Hà Nội T&T suốt 4 năm qua. Giờ chỉ còn duy nhất đội trưởng Gonzalo là cái tên chất lượng nhất ở hàng công buộc HLV phải tin vào những cái tên trẻ như Đức Huy, Duy Mạnh, Văn Thành.  

Trước trận đấu, những thuyết âm mưu lại được làm dấy lên khi cho rằng FLC Thanh Hóa sẽ buông cho Hà Nội T&T vô địch. Nhưng ít ai biết rằng các cầu thủ FLC Thanh Hóa quyết tâm như thế nào khi đối đầu với Hà Nội T&T. Năm ngoái chính đội bóng thủ đô đẩy đội bóng xứ Thanh xuống vị trí thứ 3 ở lượt đấu cuối.  

HLV Chu Đình Nghiêm từ 'vai phụ' tới 'kép chính'

HLV Chu Đình Nghiêm từ 'vai phụ' tới 'kép chính'

Tiếp quản Hà Nội T&T trong bối cảnh khủng hoảng trầm trọng, HLV Chu Đình Nghiêm đã lần hồi vực dậy đội bóng Thủ đô từ chỗ ứng cử viên xuống hạng hồi đầu mùa, vụt biến thành kẻ khổng lồ với quyền năng tự quyết ngôi vương V-League 2016.

Chính các cầu thủ trong đội cũng rất tự tin khi hành quân ra Hàng Đẫy với trận thắng 3-0 ở lượt đi làm lợi thế tinh thần, chính chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa cũng đã lên tiếng: “Chúng tôi không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch nhưng không vì thế chúng tôi buông xuôi ở trận đấu cuối cùng. FLC Thanh Hóa luôn muốn đem đến những trận đấu hấp dẫn cho CĐV và còn giúp cải thiện vị trí của đội trên BXH”.

Cú ngược dòng thần kỳ?

5 vòng đấu đầu tiên Hà Nội T&T không giành nổi một chiến thắng. Họ để Hải Phòng bỏ xa đến 11 điểm trên BXH. Nhưng kể từ thay tướng (HLV Chu Đình Nghiêm lên thay HLV Phạm Minh Đức – PV), Hà Nội T&T bắt đầu trở lại với nhịp độ chiến thắng thường thấy. Họ liên tục bám đuổi tốp đầu và sau vòng 25 đã bằng điểm với Hải Phòng và đứng thứ nhất trên BXH.

Nếu vô địch vào ngày mai, Hà Nội T&T coi như đã chấp các đội bóng khác 5 vòng đấu. Cũng giống như “bà đầm già” thành Turin Juventus, chấp 10 vòng đầu tiên trước khi lên ngôi vô địch Serie A lần thứ 5 liên tiếp mùa giải 2015-2016. Đó thật sự là một cú ngược dòng thần kỳ trong lịch sử V-League.

Tuy nhiên, chính chuỗi trận tệ hại đầu mùa cũng có thể khiến Hà Nội T&T mất chức vô địch và đi tong thêm một mùa giải nữa. Hà Nội T&T đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch V-League 2016. Nhưng không ai dám đảm bảo họ sẽ chắc chắn thắng FLC Thanh Hóa vào chiều mai (18/9). Liệu Hà Nội T&T sẽ mở sâm banh ăn mừng hay nếm trái đắng tại Hàng Đẫy?

3. Hà Nội T&T mất 3 trụ cột trên hàng công gồm Văn Quyết, Samson và Thành Lương trước cuộc đối đầu với FLC Thanh Hóa.

3. Nếu giành chức vô địch, Hà Nội T&T sẽ lần thứ 3 lên ngôi, đồng thời có chu kì 3 năm vô địch một lần (2010 – 2013 – 2016).

4. Trước vòng 25, 4 đội bóng có cơ hội lên ngôi tại V-League 2016 gồm Hà Nội T&T, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh.


Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm