(TT&VH) - Khỏi phải nói đến mức độ cay cú SHB.ĐN của đội bóng phố núi. Trận thắng đội bóng sông Hàn ở vòng bán kết Cúp QG vẫn chưa đủ đòi những món nợ lớn như Biển Hồ.
Vòng đấu thứ 4, bầu Đức bí mật đáp máy bay riêng ra Đà Nẵng kèm theo số tiền một tỷ đồng nếu như thầy trò HLV Kiatisuk đánh bại được đối thủ đang làm trùm thiên hạ. Kết quả, HA.GL đã bị bóp nghẹt với tỷ số 0-3. Thêm một buổi chiều bầu Đức đắng lòng, giống như tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch với SHB.ĐN bị dội một gáo nước lạnh ở vòng 16 mùa giải trước. Lúc ấy, nếu thắng đội chủ sân Chi Lăng, cửa vô địch của HA.GL vẫn mở rộng. Bầu Đức nghẹt thở đến mức không dám ra sân Chi Lăng xem trực tiếp, mà thưởng thức trận đấu với nhân viên của mình ở khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, cách sân Chi Lăng 1km. Trận thua 1-4 như xát muối vào lòng ông chủ này. Nhưng, chính sân Chi Lăng đã phải chứng kiến một tấn bi kịch mà HA.GL mang lại cho thầy trò Huỳnh Đức. Đấy là trận bán kết cúp QG năm nay diễn ra cuối tháng Tư. SHB.ĐN đang thăng hoa, trong lúc đó đối thủ lại ì ạch ở V-League. Ai ngờ, HA.GL đã quật cường cầm chân đối phương với tỷ số 1-1 ở 90 phút. Hai đội dắt tay nhau phân định thắng thua trên chấm phạt đền, HA.GL sút 5 quả thành công. Trong khi, học trò Huỳnh Đức như bị ma ám, hỏng mất 2 quả.
HA.GL (phải) khao khát phục thù trước SHB.ĐN đang gặp khó khăn?
Cho đến nay, thất bại đó vẫn dày vò thầy trò Huỳnh Đức mỗi khi nhớ lại. Nó tước đi một tấm huy chương quan trọng của đội bóng sông Hàn, trong bối cảnh cửa vô địch V-League bị thu hẹp và đấu trường AFC Cup rất xương ở vòng trong. Chiều nay, đến lượt thầy trò Huỳnh Đức mang tâm trạng yếm thế lên Pleiku. Trận thua to 1-4 trước K.Khánh Hòa vòng đấu vừa rồi ở Nha Trang đã chứng minh sự rạn vỡ của nhà ĐKVĐ. Người ta không nhận ra đâu một đội bóng ấn tượng ở lối chơi khó hóa giải, tinh thần luôn lên rất cao. Thay vào đó, là sự ẽo uột và thiếu gắn kết. Ngặt nỗi, giờ đây Huỳnh Đức khó đổ lỗi do phải dàn trải sức lực như trước đây.
SHB.ĐN đang chứng minh sự hụt hơi sau khi B.Bình Dương tăng tốc, cùng HN.T&T cũng muốn làm lu mờ người anh em đã có tất cả. Bóng đá ăn nhau lượt về, sự ổn định của B.BD đang trở thành nỗi đe dọa cực lớn với những ai nuôi tham vọng vô địch V-League 2010, không riêng gì SHB.ĐN.
HA.GL thời điểm này tươi nhuận hơn, họ vừa có trận hòa trước B.Bình Dương ngay trên sân đối phương, đấy có thể coi là một chiến tích thực sự. Trước đó, họ hòa HP.HN sân khách, thắng K.KH sân nhà.
Đấy là những chỉ số cho thấy biểu đồ phong độ của thầy trò Kiatisuk đang đầy lạc quan. Đây còn là trận đấu giữa 2 ông thầy trẻ. “Zico Thái” hẳn vô cùng khao khát làm được như Hoàng Anh Tuấn mới đây nhằm tô đen thương hiệu của đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức.
SHB.ĐN đang rơi vào tâm bão, bởi thời vận không ủng hộ, cùng rất nhiều ân oán mà các đội muốn đòi. Nếu thua tiếp, đội bóng sông Hàn hãy quên đi tham vọng bảo vệ ngôi vô địch.
Ngoài B.BD đang hơn họ 4 điểm, TĐCS.Đồng Tháp, một đối thủ rất khó chịu đã bắt kịp điểm số 28, nhưng xếp trên thầy trò Huỳnh Đức nhờ đối đầu. XM.HP cũng đang vươn lên, chiều nay họ lại được chơi sân nhà trước V.Ninh Bình khó tránh khỏi “mặc cảm” khi để TĐCS.ĐT hạ gục đến 3-0 vòng trước. Thực sự là một thách thức lớn với thầy trò Lê Huỳnh Đức.
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.