16 tỷ đồng giải thưởng ở giải golf vô địch CLB phía Nam 2022

29/03/2022 15:12 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Trong ngày họp báo thông tin về giải sáng 29/3 tại TP.HCM, BTC giải golf vô địch các dòng họ phía Nam đã công bố mức giải thưởng “Hole in One” rất “khủng” lên tới 16 tỷ đồng.

Golf, Golfer, chân dài và đại gia

Golf, Golfer, chân dài và đại gia

Đại gia lên sân tìm chân dài? Sai bét. Trên sân làm gì có chân dài mà tìm. Về nguyên lý 1 trận đấu golf, mỗi nhóm có từ 3-5 người, lúc thi đấu thì các nhóm cách nhau tối thiểu 200m trở lên.

Đại diện BTC cho biết với sự phát triển của phong trào golf suốt nhiều năm qua, rất nhiều CLB đã được thành lập ở các tỉnh phía Nam. Và để tăng thêm sự hứng thú và hấp dẫn trong các cuộc tranh tài, các tay golf đã tự vận động để thành lập những CLB với các thành viên có điểm chung là cùng họ để tạo ra các sân chơi đặc biệt.

BTC công bố thông tin về giải đấu vào sáng 29-3 tại TPHCM. Ảnh: VC
BTC công bố thông tin về giải đấu vào sáng 29-3 tại TPHCM. Ảnh: CV

Giải golf vô địch các dòng họ phía Nam 2022 được tổ chức bởi Golf Pro sẽ diễn ra vào ngày 7/4 tại sân golf Tân Sơn Nhất TP.HCM.

Đây là giải lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của 15 CLB golf thuộc các dòng họ phía Nam tại Việt Nam bao gồm: CLB golf họ Nguyễn phía Nam, CLB golf họ Lê, CLB golf Liên Quân họ Trịnh-Cao, CLB golf họ Hồ, CLB golf họ Trương, CLB golf họ Vũ-Võ, CLB golf họ Huỳnh - Hoàng, CLB golf họ Dương, CLB golf họ Trần, CLB golf họ Phan, CLB golf họ Phạm, CLB golf họ Hà, CLB golf họ Đào Gia, CLB golf họ Đinh, CLB golf họ Đặng.

Với thông điệp lan tỏa gắn kết golf, đây không chỉ là ngày hội tranh hùng đầy hấp dẫn mà còn là dịp để mỗi cá nhân cùng tưởng nhớ về cội nguồn của mình. Ngoài ra, giải đấu hứa hẹn sẽ giúp thế hệ golf trẻ của các dòng họ trong tương lại noi theo và luyện tập thi đấu, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác cùng nhau trong tương lai.

Tham dự giải đấu, mỗi CLB bao gồm 20 thành viên, trong đó có 16 thành viên chính thức và 4 dự bị được chia làm 8 cặp mỗi đội thi đấu đối kháng với đội bạn theo thể thức Match Play - Fourball (các cặp đấu tương đương các bảng với điểm chấp không quá 3 HDC so với người thấp nhất mỗi đội). Cơ cấu phân chia các bảng gồm: Bảng A: Index 00-9.9; Bảng B: Index 10- 15,5; Bảng C: Index 15.6-18,9; Bảng D: Index 19.0 -22.5.

Hiện tại, BTC đã nhận được tài trợ rất lớn từ chính những tay golf dự giải. Trong đó, có nhiều xe hơi tới từ các hãng như Volvo Car Việt Nam, Jeep Việt Nam, Mercedes-Benz, Toyota Camry… kèm 16 tỷ đồng tiền mặt.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm