(TT&VH) - Các cầu thủ SHB.ĐN sau chiến thắng trước Thể Công ở sân Hàng Đẫy, nâng cao chiếc cúp vô địch Cúp QG 2009, đã không công kênh ông Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, cũng không tung hô ông Trưởng hay Phó Ban tổ chức giải, ngay Phó Giám đốc Sở VH TT & DL Lê Nguyên Hồng lấp xấp đi từ khán đài A xuống, các cầu thủ SHB.ĐN cũng kệ.
Họ không tung người dưng và cũng không cần phải chia sẻ cái cảm xúc chiến thắng tới những người mà họ không thực sự hàm ơn, hoặc giả là có, thì cũng chỉ đôi chút.
Cũng đúng. Các đội bóng vô địch xưa nay vẫn thế. Tuyệt đối không có CLB nào lại có vấn đề tới mức đi tung hê một ông bầu của đội bóng khác, dù cho ông bầu kia có hay không âm thầm giúp họ một tay.
Thế thì hôm ấy, các cầu thủ SHB.ĐN đã nâng lên hạ xuống ai? Câu trả lời là ông Đỗ Quang Hiển.
Hình ảnh ấy liệu có đủ để nói tới một sự liên hệ, là dù có phủ nhận tới cả trăm ngàn lần, về sự tồn tại độc lập của SHB.ĐN, thì đội bóng này vẫn là của bầu Hiển.
Các cầu thủ SHB.ĐN
công kênh bầu Hiển sau trận CK Cúp QG 2009
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, và nếu không nhầm, cả Trưởng, Phó BTC giải là Trần Quốc Tuấn và Dương Nghiệp khôi cũng đứng ngay bên rìa sân hôm ấy. Tức là tất cả đều thấy hình ảnh công kênh ấy. Mà đã thấy thì ắt phải có suy luận.
Cũng không phải là chỉ đến khi nhìn thấy các cầu thủ SHB.ĐN công kênh ông bầu của đội bóng HN T&T, thực ra, từ rất lâu rồi, VFF cũng như tất thảy đều thấy sự tồn tại đó.
Dĩ nhiên, để nói chuyện với nhau bằng luật, để VFF có thể hành động, nhằm xóa bỏ sự đàm tiếu của dư luận, rằng trên thế giới, chỉ có VFF mới để 2 đội bóng cùng 1 ông chủ chơi cùng một giải đấu, thì VFF phải tìm ra được những bằng chứng mang tính pháp lý.
VFF không có đủ chức năng và khả năng để mở cuộc điều tra riêng rẽ với 2 Công ty cổ phần bóng đá HN T&T và SHB.ĐN, để tìm ra những bằng chứng cho thấy sự liên hệ về mặt tài chính, chỉ đạo của bầu Hiển. Nhưng cũng không thể trông chờ ở ai khác, không thể đòi hỏi giới truyền thông hay người hâm mộ làm thay.
Xem ra bây giờ, cái mà VFF hay BTC giải làm được chỉ là “xin” bầu Hiển hãy làm cho khéo hơn mỗi khi xuất hiện bên cạnh SHB.ĐN và “năn nỉ” ông chủ của 2 đội bóng này làm bóng đá một cách chân chính, sòng phẳng và trung thực, không “chọc tức” dư luận và các đội bóng còn lại ở V-League, hoặc để câu chuyện này không đến tai FIFA. Vậy thôi!
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.