15 năm Việt Phủ Thành Chương

29/04/2016 15:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/5 tới đây, Việt Phủ Thành Chương sẽ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Theo dự kiến, chương trình sẽ có những nội dung hấp dẫn kỷ niệm ngày thành lập của không gian văn hóa đặc biệt này.

Theo chia sẻ của BTC, ngoài lễ kỉ niệm nhỏ trang trọng, chương trình còn có buổi giao lự tại hội trường Long Đình (Việt Phủ Thành Chương). Cuộc giao lưu có sự hiện diện của họa sĩ Thành Chương cùng khách mời. 


Không gian Việt Phủ Thành Chương.

Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu ấn phẩm đặc biệt dành cho báo chí cũng như những sản phẩm đặc biệt của họa sĩ Thành Chương.

Việt Phủ Thành Chương là công trình tâm huyết của họa sĩ Thành Chương. Công trình văn hóa Việt này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Tờ The New York Times đã từng miêu tả về công trình này:“Lâu đài Việt mang tên Thành Chương là quần thể những kiến trúc nhà mang dáng dấp của lịch sử, không hẳn như cái tên gọi đầy chất cung đình ấy. Hơn cả, nó là điểm đến văn hóa có tính tương tác và tôn vinh di sản văn hóa dân gian Việt Nam. Quần thể rợp cây xanh mà trong tiếng Việt gọi là Việt Phủ Thành Chương lại là một sự giới thiệu đầy hấp dẫn và khác lạ về văn hóa và kiến trúc Việt truyền thống, một cái gì đó giống như bảo tàng The Cloisters ở New York, sự sắp đặt các nhân tố kiến trúc châu Âu thời trung cổ trong bảo tàng nghệ thuật Metropolitan...”

M. M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm