15 năm từ ngày tử biệt, mối tình Trương Quốc Vinh – Đường Hạc Đức vẫn làm thổn thức triệu con tim

01/04/2018 13:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - “Cái nắm tay kiên định nhất” của Trương Quốc Vinh – Đường Hạc Đức suốt gần 2 thập kỷ dường như đã trở thành biểu tượng của tình yêu bền chặt, thuỷ chung và bất diệt.

Cùng nhau trải qua những sóng gió, tột đỉnh vinh quang, huy hoàng, lừng lẫy và cả đau khổ tận cùng, cho đến hôm nay, mối tình Ca Ca (Trương Quốc Vinh) – Đường Đường (Đường Hạc Đức) vẫn ở lại trong trái tim triệu khán giả khắp mọi nơi như một minh chứng cho sự trường cửu của tình yêu. 

Chú thích ảnh

Năm 1997, trong chuyến World Tour, Trương Quốc Vinh đã hát lên tiếng lòng gửi gắm qua tuyệt phẩm Ánh trăng nói hộ lòng tôi. Anh thổ lộ rằng, ca khúc này, ngoài tình cảm dành cho mẹ, đây cũng là bài hát anh dành cho Đường Hạc Đức – “người anh có nhiều tình cảm thứ hai sau mẹ” và công chúng bấy giờ hiểu điều đó như lời công khai ngầm của Ca Ca về đời sống riêng tư.

Cả châu Á chắc rằng sẽ vẫn nhớ mãi, hình dung mãi về “cái nắm tay kiên định nhất” ngày cả hai bị phóng viên bám theo năm 2001. Thay vì né tránh hay giữ khoảng cách, Trương Quốc Vinh đã không ngần ngại nắm chặt tay Đường Hạc Đức, bỏ mặc thế giới xung quanh, cả hai tiến về mái ấm của mình. 

Chú thích ảnh

Ngày Trương Quốc Vinh tạ thế, có lẽ ít ai nếm trải được nỗi đau cùng cực mà Đường Hạc Đức ngày đó đeo mang khi vừa phải nén mất mát trong lòng, vừa một tay chu toàn tang lễ cho người tri kỷ tri âm. Nhìn Đường Đường ở khoảnh khắc đưa Ca Ca của mình về nơi khuất bóng và dòng chữ trên vòng hoa anh gửi đến người yêu không ai không bật khóc, nghẹn ngào. “Thiên trường địa cửu cũng đến lúc chia ly, tình yêu này trường tồn theo năm tháng” – lời tiễn biệt xé lòng, đau thắt cho một mối tình đẹp đến vô cùng.

15 năm đã trôi qua và 20 năm gắn bó cùng nhau trước đó, đến giờ, Đường Đường vẫn giữ mãi một tấm lòng son sắt dành cho Ca Ca. 5 năm trước, vào đúng 10 năm ngày mất của người tình và cũng tròn 10 năm anh một mình sang Mỹ trốn tránh nỗi đau, Đường Đường đã làm không ít người xúc động, xót xa khi lần đầu tiên anh bộc bạch kể từ cái ngày 1/4 định mệnh. “Mười năm sinh ly tử biệt, không thể quên, không thể đong đếm nỗi buồn, cứ giống như nước chảy mây trôi, đêm dài vô tận. Đời người vô thường, chỉ có tình yêu là trường cửu. Hai ta vẫn mãi mãi yêu nhau, Trương Quốc Vinh” – Đường Hạc Đức viết.

Chú thích ảnh
Đường Hạc Đức kiệt quệ và suy sụp trong đám tang Trương Quốc Vinh

Cũng ngày hôm ấy, anh còn nhờ đài phát thanh phát ca khúc Where are you? – một trong những bản hit của Trương Quốc Vinh dành cho chính người đã khuất, những lời hát day dứt cũng là nỗi lòng anh gửi đến người yêu mà khi nghe không ai có thể cầm lòng.

Đúng 12h đêm ngày 1/4/2018, tròn 15 năm, Đường Hạc Đức chia sẻ hình ảnh chụp ánh trăng giữa màn đêm: "Chỉ có trăng mới hiểu lòng ta" như để tỏ bày tình yêu vẫn vẹn nguyên, vẫn một lòng một dạ và vẫn sáng vời vợi như vầng trăng dẫn lối tình yêu của họ một thời.

Giờ Đường Hạc Đức đã chịu mở lòng hơn, anh không còn một mình ôm vết thương lòng sâu thẳm chất chứa nước mắt, buồn thương nữa nhưng cũng sẽ không mấy người yêu một cách trọn vẹn, đắm say như Đường Hạc Đức.

15 năm, người ta có thể đổi thay, người ta có thể không quên nhưng để kiên tâm với một cuộc đời, cuộc tình chỉ còn mình ở lại thì không phải chuyện có thể nói bằng lời và dễ như hởi thở, Đường Hạc Đức thì khác. Anh vẫn gìn giữ, nâng niu từng món đồ vật của người yêu, vẫn nuôi nấng chú cún chung của hai người từ thuở ấy.

“Kiếp này nguyện hẹn ước, kiếp sau sẽ lại bên nhau” – lòng chung thuỷ của Đường Đường đối với Ca Ca và chuyện tình của họ đến mãi về sau là một bản tình ca lãng mạn nhất và có lẽ là cũng bi thương nhất nhưng bất cứ ai cũng ngưỡng mộ, tôn thờ.

Trình Điệp Y - Vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh

Trình Điệp Y - Vai diễn để đời của Trương Quốc Vinh

Các vai diễn quan trọng trong phim Bá Vương biệt Cơ đều do những tên tuổi lớn nhất của Trung Quốc đảm nhận: Trương Phong Nghị vai Đoàn Tiểu Lâu, Củng Lợi vai Cúc Tiên, Cát Ưu vai Viên đại nhân… Riêng vai diễn linh hồn của bộ phim - Trình Điệp Y - nhà sản xuất muốn mời một tên tuổi quốc tế.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm