15 bức tranh 'Truyện Kiều' bán hơn 360 triệu, bức Thúy Kiều ‘nuy' bán 9,9 triệu

13/12/2017 11:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Như đã đưa tin, từ 2- 12/12, tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm và bán đấu giá online hai bộ tranh minh họa mới cho hai tác phẩm kinh điển của nền văn học nước nhà: Truyện Kiều - Nguyễn Du và Lục Vân Tiên - Nguyễn Đình Chiểu.

Đây là lần đầu tiên Đông A tổ chức đấu giá các tác phẩm đang triển lãm tại phòng tranh trên fanpage Đông A Gallery. Các minh họa Truyện Kiều Lục Vân Tiên đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà sưu tập, những người yêu thích nghệ thuật. Mỗi ngày, các lượt bỏ giá mới đều tăng. Riêng đêm “chung kết đấu giá” 12/12 đã ghi nhận lượt tương tác tăng mạnh với rất nhiều lượt bỏ giá mới.

Với mức giá khởi điểm chung là 0 đồng, kết thúc phiên đấu giá, tất cả các bức minh họa Truyện Kiều đã được chốt giá từ mức 7,2 triệu cho đến 65 triệu, trong đó, bức tranh có mức giá cao nhất là Đoàn viên của họa sĩ Thành Chương (65 triệu).

Bức Đoàn viên của họa sĩ Thành Chương chốt giá 65 triệu đồng
Bức Đoàn viên của họa sĩ Thành Chương chốt giá 65 triệu đồng

Tiếp đến là bức Thúy Kiều và Thúc Sinh của họa sĩ Đinh Quân (45 triệu), bức Kiều ở thảo am, tu cùng sư Giác Duyên sau khi được cứu của họa sĩ Hồng Việt Dũng (41,7 triệu), bức Mã Giám sinh đưa Kiều về Lâm Truy của họa sĩ Đặng Xuân Hòa (30,2 triệu).

Bức Thúy Kiều và Thúc Sinh của họa sĩ Đinh Quân chốt giá 45 triệu
Bức Thúy Kiều và Thúc Sinh của họa sĩ Đinh Quân chốt giá 45 triệu

Hai minh họa Kiều mắc lừa Bạc Bà, Bạc Hạnh của họa sĩ Phạm An Hải và Hồ Tôn Hiến họa sĩ Lê Quảng Hà cùng chốt ở mức giá 30 triệu. Ngoài ra, bức Kiều nhảy sông tự vẫn sau khi hầu đàn Hồ Tôn Hiến của họa sĩ Nguyễn Quân với hình ảnh Thúy Kiều “nuy” đạt giá 9,9 triệu đồng.

Bức Kiều nhảy sông tự vẫn sau khi hầu đàn Hồ Tôn Hiến của họa sĩ Nguyễn Quân đạt giá 9,9 triệu đồng.
Bức Kiều nhảy sông tự vẫn sau khi hầu đàn Hồ Tôn Hiến của họa sĩ Nguyễn Quân đạt giá 9,9 triệu đồng.

Bộ tranh minh họa Lục Vân Tiên của họa sĩ Nguyễn Công Hoan đã đấu giá thành công với mức 48 triệu. Như vậy, phiên đấu giá đã kết thúc với tổng 410,4 triệu đồng. Riêng 15 bức tranh vẽ minh họa Truyện kiều bán được 362,4 triệu đồng.

Nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Hoài Nam đã lập cú đúp khi trả hai mức giá cao nhất cho minh họa lẻ của cuốn Truyện Kiều – bức Đoàn viên của họa sĩ Thành Chương và bộ tranh minh họa Lục Vân Tiên của họa sĩ Nguyễn Công Hoan. Như vậy, phần qùa đặc biệt từ Đông A là hai cặp vé khứ hồi từ Hà Nội hoặc TP. HCM đi Singapore và vé tham dự Art Stage Singapore vào tháng 1/2018 đều thuộc về nhà sưu tập này.

Ngoài ra, để tri ân những người quan tâm tới phiên đấu giá, Đông A gửi người tham gia bỏ giá tối thiểu một lần quà tặng là cuốn Truyện Kiều hoặc Lục Vân Tiên.

Chiêm ngưỡng 15 bức tranh vẽ 'Truyện Kiều', có cả Thúy Kiều 'nuy'

Chiêm ngưỡng 15 bức tranh vẽ 'Truyện Kiều', có cả Thúy Kiều 'nuy'

Họa sĩ Thành Chương và nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng đã có những chia sẻ xung quanh việc thực hiện minh họa cho cuốn Truyện Kiều 2017. Nhiều bạn đọc cũng bày tỏ sự ủng hộ với việc làm mới Truyện Kiều dưới góc nhìn của những họa sĩ đương thời.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm