14 đội bóng tranh tài ở Nghệ Tĩnh Cúp 2020

16/12/2020 12:17 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải đấu đã có truyền thống 5 mùa năm nay được BTC thông báo sẽ diễn ra với tinh thần bóng đá cao thượng và Fair play. Đội đạt danh hiệu Fair play tại Nghệ Tĩnh Cúp 2020 sẽ nhận số tiền thưởng 5 triệu đồng, ngang bằng với số tiền thưởng của đội giành vị trí Á quân.

Phan Văn Đức ghi bàn, Sông Lam Nghệ An đánh bại Bình Dương

Phan Văn Đức ghi bàn, Sông Lam Nghệ An đánh bại Bình Dương

Với pha lập công duy nhất của Phan Văn Đức, SLNA đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Bình Dương tại vòng 2 V-League 2020.

Đây là chi tiết cho thấy việc BTC rất đề cao tinh thần cao thượng của bóng đá tại giải năm nay. Tại buổi lễ giới thiệu giải vào chiều 15/12 tại Bình Dương, BTC giải bóng đá đồng hương Nghệ Tĩnh tại miền Nam lần thứ V-năm 2020 với tên gọi Nghệ Tĩnh Cúp 2020 đã tiến hành họp thông qua điều lệ và bốc thăm chia bảng.

Giải đấu năm nay thu hút 14 CLB tham dự
Giải đấu năm nay thu hút 14 CLB tham dự

Giải năm nay với sự tham gia của 14 đội bóng gồm: Quỳnh Lưu, Đô Lương, Nam Đàn, Tân Kỳ, Nghi Lộc, Yên Thành, Sinh viên Nghệ Tĩnh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, Đức Thọ, Hương Sơn, Hồng Lĩnh và Thanh Chương Bình Dương. Các đội sẽ chia thành 4 bảng đấu, trong đó có 2 bảng 4 đội và 2 bảng 3 đội, các bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào tứ kết.

Một nét mới tại giải năm nay đó là cũng sẽ có giải nữ đồng hành với sự tham gia của 4 đội gồm: Hội đồng hương Hà Tĩnh, Hội CĐV SLNA, Hội CĐV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hội sinh viên Nghệ Tĩnh.

Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại miền Nam luôn được đánh giá là Hội đồng hương đi đầu trong phong trào thể dục thể thao để kết nối những người con xa quê thông qua các giải bóng đá có tính chuyên môn cao. Chính vì thế tinh thần thể thao cao thượng luôn được BTC đặt lên hàng đầu. Từ nền tảng này, BTC sẽ xây dựng những trận cầu đẹp mắt, cống hiến và quan trọng hơn là tạo sự gắn kết giữa các thành viên, các đội bóng tham dự giải. Đội vô địch tại giải sẽ nhận được số tiền thưởng 10 triệu đồng.

Giải sẽ khởi tranh vào14h30 chiều ngày 20/12 tại sân bóng Hải Đăng (Thuận An, Bình Dương) và kết thúc vào ngày 10/01/2021.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm