14 diễn viên từng ‘muối mặt’ tại Oscars dù họ xứng đáng nhận giải

06/02/2016 12:30 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) – Cuối cùng, có vẻ đây sẽ là năm của Leonardo DiCaprio. Anh đã 6 lần được đề cử Oscar nhưng chưa đạt giải bao giờ. Không riêng Leo, nhiều diễn viên khác cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Với vai diễn trong The Revenant, Leo đã tiến rất gần tới tượng vàng Oscar. Sau đề cử Oscar đầu tiên vào năm 1994 với bộ phim What’s Eating Gilbert Grape, Leo còn nhận được thêm nhiều lần đề cử nữa, nhưng chưa bao giờ sở hữu tượng Oscar. Sự kém duyên với giải thưởng cao quý này khiến anh trở thành đề tài nóng bỏng mỗi dịp trao giải Oscar. 


Với The Revenant, có lẽ Leo sẽ giành giải Oscar

Ngoài Leo, có thể kể tới 13 ngôi sao khác cũng chung phận hẩm hiu là:


Samuel L. Jacson

Diễn viên gạo cội Samuel L. Jacson có một danh sách dài đáng ghen tị các đề cử và giải thưởng nhận được. Tuy nhiên, ông mới chỉ một lần nhận đề cử Oscar nhưng không đạt giải cho vai Quentin Tarantino trong bộ phim Pulp Fiction năm 1995. Với chín dự án trong 2 năm tới, có lẽ cuối cùng Jackson sẽ có được cái ông xứng đáng nhận.


Annette Bening

Annette Bening từng bốn lần nhận đề cử Oscar nhưng chưa bao giờ được rước tượng vàng về nhà. Lần gần nhất bà được đề cử là năm 2011 với bộ phim The Kids Are All Right.


Brad Pitt

Brad Pitt đang được đề cử Ocar cho vai trò đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim The Big Short. Bộ phim này cũng đang nhận 5 đề cử Oscar. Brad Pitt từng nhận 6 lần nhận đề cử Oscar, 3 cho hạng mục thuộc về diễn xuất và 3 cho sản xuất. Anh mới giành duy nhất một tượng Oscar hồi năm 2014 khi sản xuất phim 12 năm Nô lệ. Ngôi sao này chưa từng nhận giải cho hạng mục diễn xuất.


Spike Lee

Sppike Lee mới được Viện hàn lâm trao giải danh dự vào tháng 11/2015 tuy nhiên đạo diễn, nhà sản xuất, nhà văn Lee chưa từng nhận giải Oscar cụ thể nào.

Ông từng được đề cử năm 1990 cho vở kịch Do The Right Thing và một lần nữa vào năm 1998 cho phim tài liệu 4 Little Girls. Năm nay Spike Lee tuyên bố tẩy chay Oscar vì tất cả các đề cử đều thuộc về người da trắng.


Amy Adam

Amy Adam cũng không có duyên với tượng vàng Oscar. Cô từng 5 lần được đề cử nhưng đều hụt. Lần cuối cô nhận đề cử là năm 2014 với vai diễn trong phim American Hustle.


Viola Davis

Dù chưa từng nhận Oscar sau hai lần đề cử, Viola Davis cũng đã ghi danh vào lịch sử. Cô là nữ diễn viên Mỹ gốc Phi đầu tiên giành giải Emmy cho hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim How to Get Away with Murder.


Glenn Close

Trong 40 năm sự nghiệp, nữ diễn viên Glenn Close đã 6 lần được đề cử Oscar nhưng chưa bao giờ chiến thắng.


Will Smith

Nhiều chuyên gia cho rằng Will Smith sẽ nhận đề cử Oscar thứ ba năm nay cho phim Concussion nhưng tượng Oscar lại tránh mặt anh lần nữa. Năm nay, Smith cùng vợ đã tẩy chay giải Oscar.


Ryan Gosling

Ryan Gosling từng diễn trong một số phim được đề cử Oscar như The Ides of March, Lars and the Read Girl và bộ phim được đề cử xuất sắc nhất năm nay The Big Short, tuy nhiên anh chỉ mới một lần được đề cử vào năm 2006 với phim Half Nelson.


David Oyelowo

Thật bất ngờ khi năm ngoái David Oyelowo không nhận được đề cử cho vai Martin Luther king Jr. trong phim Selma – phim được đề cử xuất sắc nhất. Với 3 dự án phim năm nay, gồm cả Queen of Katwe, tượng Oscar có thể sẽ nằm trong tay Oyelowo.


Thomas Newmann

Nhà Newmann là gia đình nhận được nhiều đề cử Oscar nhất trong lịch sử, với 88 lần. Riêng Thomas đã nhận đề cử thứ 13 vào năm ngoái cho vai trong Birdge of Spies. Tuy vậy, Thomas Newmann vẫn chưa một lần sở hữu tượng Oscar.


Diane Warren

Diane Warren là tác giả của 8 ca khúc trong phim được đề cử Oscar, bao gồm cả phim Til It Happens to You năm nay. Với phim này, có thể Warren sẽ nhận được tượng Oscar. Ca khúc nổi tiếng có thể kể tên của Warren là I Don’t Want to Miss a Thing trong Armageddon do Aerosmith trình bày.


Roger Deakins

Huyền thoại làng phim Roger Deakins đã bốn năm liên tiếp được đề cử Oscar – trong tổng số 13 đề cử - cho quay phim xuất sắc nhất. Ông đã hai lần vuột giải vào tay Emmanuel Lubezki và năm nay sẽ phải đối mặt với quay phim này một lần nữa. Năm nay, Deakins được đề cử cho phim Sicario còn Lubezki là bom tấn The Revenant.

Thư Vĩ
Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm