135 VĐV quốc tế dự giải phong trào ở Việt Nam

04/10/2016 21:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khoảng 3 tháng thi đấu tại vòng loại, đã có 17 đội bóng đến từ 11 quốc gia thuộc 3 châu lục góp mặt tại VCK giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel mang tên Viettel World Cup 2016.

Chiều nay (4/10), tại Trung tâm thể thao Viettel đã diễn ra buổi lễ khai mạc VCK giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel. Trước đó, đã có khoảng 10.000 cán bộ nhân viên của Viettel trên toàn thế giới tham gia giải đấu cấp cơ sở, qua đó tuyển chọn được gần 1.500 VĐV góp mặt trong đội hình của 97 đội bóng so tài tại vòng loại.

Sau 3 tháng tranh tài vòng loại, BTC đã chọn ra 17 đội bóng xuất sắc nhất tham dự VCK giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel. Đặc biệt, theo quy định của BTC, các đội bóng đến từ các thị trường nước ngoài sẽ có ít nhất 70% người bản địa. Chính vì thế, trong tổng số 272 VĐV góp mặt tại VCK có đến 135 VĐV quốc tế, con số này gấp 3 lần so với VCK được tổ chức năm 2014.

Cầu thủ Hồ Văn Hào, nhân viên kinh doanh của đội Viettel TP.HCM, cho biết: “Trước khi quay lại công tác tại Viettel TP.HCM, tôi đã từng công tác hơn 4 năm tại Mozambique. Được góp mặt tại VCK Viettel World Cup là một niềm hạnh phúc. Nhưng đặc biệt hơn, tôi đã được gặp lại những người bạn của mình tại Movitel (liên doanh của Viettel tại Mozambique). Thật tình cờ, Viettel TP.HCM và  Movitel sẽ gặp nhau ở trận cuối cùng của vòng bảng. Đó sẽ là một trận đấu rất cảm xúc đối với cá nhân tôi”. Còn cầu thủ Sergio Simital, Phó phòng Tổ chức Nhân sự - Công ty Movitel, thì bày tỏ “Đây là một kỷ niệm đặc biệt đối với chúng tôi. Giải đấu cho chúng tôi mục đích và cơ hội để thường xuyên cùng nhau ra sân bóng, rèn luyện và kết nối với nhau ngoài công việc.

Và giờ đây, tham dự VCK lại chúng tôi cơ hội được đến Việt Nam, được giao lưu với những người bạn đến từ rất nhiều nơi trên thế giới. Tôi nghĩ rằng, chỉ có làm việc cho Movitel, chúng tôi mới được trải nghiệm thú vị như thế này”.  

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Sơn, PTGĐ Tập đoàn Viettel, trưởng BTC giải, cho biết: “So với giải đấu lần đầu tiên được tổ chức năm 2014 thi đấu theo luật bóng đá nam  7 người thì ở VCK này BTC đã quyết định thay đổi và nâng cấp lên thi đấu theo luật bóng đá 11 người.

Thông qua quá trình khảo sát tại các thị trường, các nhân viên của Tập đoàn đều bày bỏ mong muốn được tham gia giải đấu bóng đá 11 người chứ không không phải là các môn thể thao như quần vợt hay cầu lông...

Giải đấu này là dịp quy tụ các thương hiệu, nhân viên Viettel trên toàn cầu qua đó, ngoài yếu tố công việc chúng tôi muốn tất cả có sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau, giữa người Vietel với nơi mình làm việc, bất kì quốc tịch nào và đang làm việc ở đâu”.

Mạnh Đức


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm