133 golf thủ dự giải vô địch nghiệp dư mở rộng 2016

09/06/2016 16:40 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi họp báo công bố thông tin giải đấu sáng 9/6 tại TP.HCM, BTC cho biết sẽ có 120 golf thủ hàng đầu Việt Nam tranh tài cao thấp cùng 13 golf thủ đến từ 13 quốc gia có trình độ golf phát triển trong khu vực châu Á.

Giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức sẽ diễn ra ở sân golf Sacom Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng) từ ngày 23 đến 26/6. Đây là giải đấu lớn nhất trong hệ thống thi đấu thường niên của VGA đồng thời là giải đấu quan trọng trong năm của golf Việt Nam. Đây là lần đầu tiên kể từ sau giải năm 2012, giải golf danh giá nhất Việt Nam có sự trở lại của các tay golf quốc tế.

Với mục tiêu tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, năm nay  BTC sẽ tiếp tục thiết kế giải thành 2 bảng gồm bảng vô địch nghiệp dư mở rộng (bảng nghiệp dư) và bảng vô địch chuyên nghiệp QG (bảng chuyên nghiệp). Giải đấu được R&A công nhận và đưa vào hệ thống giải được tính điểm cho bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới, World Amateur Golf Ranking (WAGR).

Bảng nghiệp dư dành cho các golf thủ nam là công dân Việt Nam hoặc có nguồn gốc người Việt Nam, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về tư cách nghiệp dư của R&A và USGA. Các tay golf nghiệp dư là khách mời đến từ 13 nước cũng sẽ tham gia tranh tài trong khuôn khổ bảng nghiệp dư.


Buổi họp báo giới thiệu giải

Bảng chuyên nghiệp sẽ bao gồm các golf thủ nam là công dân Việt Nam hoặc có nguồn gốc người Việt Nam, được VGA hoặc các tổ chức golf chuyên nghiệp quốc tế công nhận là golf thủ chuyên nghiệp và các golf thủ chuyên nghiệp nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ngoài ra, bảng chuyên nghiệp còn đặc cách cho phép các golf thủ không còn tư cách nghiệp dư tham gia thi đấu nhằm tạo cơ hội để những tay golf này chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và giành tiền thưởng từ golf

Thể thức thi đấu của cả 2 bảng là đấu gậy 4 vòng, 72 hố. Sau 36 hố đầu sẽ có một nhát cắt (missed cut) loại 50% số golf thủ. Cách chia bảng cũng như thể thức thi đấu này đã được Hiệp hội Golf Việt Nam áp dụng lần đầu tại Giải VĐQG 2015 và được tất cả các golf thủ tham gia nhiệt liệt ủng hộ vì làm tăng tính cạnh tranh và tính chuyên nghiệp của giải đấu.

Nét đặc biệt của giải VĐQG năm nay là BTC đã không tách riêng bảng nước ngoài. Điều này nhằm mục tiêu tạo môi trường thi đấu cạnh tranh hơn, buộc các golf thủ Việt Nam phải nỗ lực hơn nữa để thi tài với golf thủ nước ngoài nhằm giữ Cup ở lại Việt Nam.

Giải vô địch bảng chuyên nghiệp sẽ có tổng tiền thưởng 60 triệu đồng, chia cho 7 vị trí dẫn đầu. Trong đó, nhà vô địch sẽ nhận được giải thưởng 20 triệu đồng.

Ông Trần Duy Cảnh - Phó tổng thư ký VGA, GĐĐH giải chia sẻ: “Mục tiêu của VGA là tiếp tục tổ chức một giải golf thật chuyên nghiệp, hoành tráng và trang trọng, hội tụ được tất cả anh tài trong làng golf Việt Nam, để xứng đáng với tầm vóc quốc gia của giải”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm