12 thí sinh tham dự Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2022

30/09/2022 07:00 GMT+7 | Giải trí

Trải qua Vòng Bán kết Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo lựa chọn bước vào vòng Chung kết.

Tìm kiếm tài năng âm nhạc qua 'Giọng hát hay Hà Nội năm 2022'

Tìm kiếm tài năng âm nhạc qua 'Giọng hát hay Hà Nội năm 2022'

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội năm 2022" để tìm kiếm những tài năng âm nhạc cho sân khấu Thủ đô.

12 thí sinh được lựa chọn là 12 màu sắc âm nhạc khác nhau, là những giọng ca tươi trẻ, nội lực, có tố chất riêng và đầy triển vọng. Tại vòng Chung kết, các thí sinh sẽ được huấn luyện bởi các giảng viên thanh nhạc, các ca sĩ: NSƯT Minh Thu, ca sĩ Đào Tố Loan và ca sĩ Thu Hằng. Đồng thời các Giám khảo vốn là những nghệ sĩ gạo cội và đã biểu diễn lâu năm như: NSND Thanh Hoa, NSƯT Mai Hoa, ca sĩ Lê Anh Dũng… cũng sẽ có những buổi hướng dẫn  thí sinh về kinh nghiệm, bản lĩnh biểu diễn sân khấu.

Chú thích ảnh
Thí sinh nam nhỏ tuổi nhất Mạc Hoàng Lương

Theo chia sẻ của Giám đốc âm nhạc - NSƯT Tiến Minh: Đêm Chung kết của Giọng Hát hay Hà Nội 2022 sẽ mang tính chất một buổi biểu diễn chứ không chỉ thuần tuý là một cuộc thi.

Đêm chung kết sẽ được chia làm 2 phần, phần 1 các thí sinh sẽ thể hiện các ca khúc tự chọn theo dòng nhạc mình theo đuổi, phần 2 các thí sinh hát các ca khúc về Hà Nội theo chủ đề cuộc thi: “Hà nội – Một trái tim hồng”. Để phù hợp với tính chất đêm chung kết, đạo diễn sân khấu, nghệ sĩ trẻ Thuỳ Dương cũng lên ý tưởng thiết kế sân khấu, bối cảnh sân khấu cũng sẽ được thay đổi, theo 2 chủ đề: phần 1 là sân khấu hiện đại, màu sắc theo bộ nhận diện của cuộc thi; phần 2 sẽ tái hiện một Hà Nội cổ kính, lãng mạn và đầy chất thơ.

Chú thích ảnh
Tiết mục của thí sinh Vũ Thùy Linh

Bên cạnh các tiết mục dự thi, đêm Chung kết sẽ có những điểm nhấn là các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của: Ca sĩ Hà Myo – Á quân Giọng hát hay Hà Nội 2020; ca sĩ Hồng Nhung – Quán quân của Giọng hát trẻ - Giọng hát hay Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên năm 1987 và giám khảo khách mời Đức Tuấn.

Đêm Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào hồi 20h00 ngày 11/10 và được Đài PT-TH Hà Nội phát sóng trực tiếp.

Một số hình ảnh thí sinh của Vòng Chung kết cuộc thi:

Chú thích ảnh
Dương Ngọc Anh
Chú thích ảnh
Phạm Tuấn Khang
Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Hà Phương
Chú thích ảnh
Lê Hồng Phong
Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Ngọc Hà
Chú thích ảnh
Phạm Vũ Nhật Anh
Chú thích ảnh
Trần Hải Anh
Chú thích ảnh
Vũ Văn Dương
Chú thích ảnh
Trần Thị Minh Hằng
Chú thích ảnh
Trịnh Văn Hiệp

  Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm