12 nước tham gia cuộc tập trận chung với Indonesia và Mỹ

25/07/2022 19:49 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo các quan chức Indonesia, hơn 4.000 quân nhân thuộc 12 quốc gia sẽ tham gia cuộc tập trận chung với Indonesia và Mỹ vào tháng tới.

Mỹ - Nhật tập trận chung với hệ thống tên lửa đánh chặn

Mỹ - Nhật tập trận chung với hệ thống tên lửa đánh chặn

Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản (MSDF) ngày 15/4 cho biết các tàu khu trục của nước này và Mỹ, được trang bị hệ thống tên lửa đánh chặn Aegis, trong tuần này đã tham gia một cuộc tập trận chung tại Biển Nhật Bản.

Cuộc tập trận có tên "Lá chắn Siêu Garuda" sẽ được tổ chức trên các đảo chính của Indonesia gồm Sumatra và Kalimantan từ ngày 1-14/8 tới, có sự tham gia của các nước như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh. Các cuộc tập trận trên bộ và đổ bộ bờ biển cũng đang được lên kế hoạch.     

Tướng Andika Perkasa - Tư lệnh quân đội Indonesia cho hay, nước này sẽ cử 2.000 binh sỹ, trong khi Mỹ sẽ đưa hơn 1.100 quân tới tham gia tập trận.   

12 nước tham gia cuộc tập trận chung với Indonesia và Mỹ. Tập trận chung. Mỹ
Binh sĩ quân đội Indonesia và quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận chung mang tên “Lá chắn Garuda” tại Kalimantan, Indonesia, ngày 4/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tướng Mark Milley - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ, Tướng Andika nêu rõ cuộc tập trận lần này nhằm cải thiện năng lực đối phó với các thách thức, bao gồm các vấn đề an ninh, thiên tai và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo.

Về phần mình, Tướng Milley nhấn mạnh cuộc tập trận chung năm nay sẽ rất quan trọng và có ý nghĩa và”đây là cuộc tập trận lớn nhất mà chúng tôi từng thực hiện". 

Các cuộc tập trận chung trước đây chỉ có sự tham gia của lính lục quân. Tuy nhiên, năm nay, Indonesia và Mỹ quyết định có sự tham gia của tất cả các lực lượng, gồm không quân, hải quân và lực lượng đặc nhiệm.    

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm