12 năm học múa ba lê để làm nhân viên… an ninh sân bay

06/05/2009 17:48 GMT+7 | Người đẹp

(TT&VH Online) - "Ai cũng từng suy nghĩ nghề người mẫu là một nghề nhiều điều tiếng và phức tạp. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ mà thôi, nghề nào cũng có những phức tạp nên khi cho rằng tất cả giới người mẫu không tốt thì thật là tệ” - Người mẫu Quỳnh Thư tâm sự về nghề người mẫu.
* Học múa ba lê để làm nhân viên… an ninh sân bay

Quỳnh Thư được mẹ dắt đến lớp dạy múa ba lê của Nhà hát Giao hưởng và vũ kịch Tp.HCM khi cô vừa bắt đầu độ tuổi cắp sách tới trường. Suốt 12 năm sau đó, chẳng quản ngày nắng hay mưa, một tuần ba buổi ba mẹ cô lại thay nhau đưa con gái tới lớp học múa. Những bài tập và lịch học đầy gian nan khắc nghiệt của bộ môn nghệ thuật này đã khiến cho không ít cô bạn cùng lứa của Thư phải bỏ dở giữa chừng. Thế nhưng Quỳnh Thư vẫn kiên trì theo đuổi cho tới đầu năm học lớp 12.

Thư tâm sự “Phải bỏ dở niềm đam mê của mình suốt 12 năm trời Thư cảm thấy rất tiếc, không phải vì múa không còn là niềm đam mê nhưng áp lực của năm học cuối cấp quá lớn và Thư buộc phải lựa chọn để đảm bảo cho tương lai của mình”.

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Quỳnh Thư thi vào Học viện Hàng không theo sự định hướng của ba mẹ. Hiện cô đang là sinh viên năm thứ hai của trường và sẽ tốt nghiệp để trở thành một… nhân viên an ninh sân bay trong 2 năm nữa.
* May mắn khi đến với thời trang

Niềm đam mê nghệ thuật một lần nữa bùng cháy trong Thư khi cô nghe lời rủ của một người bạn đăng ký vào một lớp đào tạo người mẫu. Chỉ sau hơn một tuần tập luyện, không biết là do may mắn hay từ nhỏ đã quen với ánh đèn sân khấu nhưng Quỳnh Thư đã rất tự tin khi trình diễn. Dù chỉ sở hữu một chiều cao khá khiêm tốn (1m69) nhưng gương mặt sáng cùng thân hình chuẩn của một cựu diễn viên múa đã khiến Quỳnh Thư nhanh chóng có mặt trong những show diễn thời trang bên cạnh những tên tuổi đàn chị khác.

Đi diễn một thời gian ngắn, Thư lại nghe theo lời khuyên của một người bạn đăng ký tham dự cuộc thi Hoa khôi thời trang 2007 và bất ngờ đoạt giải thưởng Người đẹp có phong cách trình diễn đẹp nhất tại cuộc thi này. Một năm sau, cô tiếp tục bổ sung cho mình danh hiệu Người mẫu được yêu thích nhất tại Giải thưởng Người mẫu 2008. Tuy hai giải thưởng đạt được không phải là giải cao nhất của mỗi cuộc thi nhưng nó chính là động lực để cô người mẫu 19 tuổi này ngày càng phấn đấu để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.
* Điều tuyệt vời và tệ nhất khi trở thành người mẫu

Lúc mới bước chân vào nghề người mẫu, Quỳnh Thư không nhận được sự tán thành và ủng hộ của gia đình. Ba mẹ chỉ thích Thư tiếp tục sự nghiệp học hành. Những lúc rảnh rỗi, cô mới dám xin ba mẹ cho đi diễn, chủ yếu để giải trí cho vui. Vì thương con nên ba mẹ cô đã đồng ý nhưng lúc nào mẹ cô cũng luôn bên cạnh mỗi khi Thư đi đến những nơi xa lạ mà gia đình cho là phức tạp. Một thời gian sau gia đình cũng đã hiểu và an tâm nên không còn ngăn cản Thư trở thành người mẫu nữa.

Khi được hỏi, điều gì tệ nhất khi trở thành một người mẫu, Quỳnh Thư tâm sự “Ai cũng từng suy nghĩ nghề người mẫu là một nghề nhiều điều tiếng và phức tạp. Thư nghĩ đó chỉ là một phần nhỏ mà thôi, nghề nào cũng có những phức tạp nên khi cho rằng tất cả giới người mẫu không tốt thì thật là tệ”. Còn những điều tuyệt vời mà nghề này mang lại cho cô là gì? “Đó chính là khi những công sức, những cố gắng nỗ lực được mọi người công nhận, khen thưởng và cộng thêm … một chút ngưỡng mộ”.

Bên cạnh nghề người mẫu, Quỳnh Thư đang mong muốn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Cô từng tham gia phim truyền hình “Mùa chim én xôn xao”, “Hạnh phúc mong manh” và phim nhựa “14 ngày phép”. Những vai diễn của Thư đến thời điểm hiện tại chưa gây được dấu ấn trong lòng khán giả nhưng cô cho biết không nản lòng và sẽ cố gắng hết sức mình.

Thời gian tới, Quỳnh Thư sẽ tham gia bộ phim "Cô nàng bất đắc dĩ" (150 tập, đạo diễn Hồng Ngân).

Thành Trung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm