11 điều thú vị ít người biết về Thành Long: Từng đóng phim người lớn để kiếm tiền...

12/04/2016 09:35 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Là ngôi sao phim võ thuật được "quen mặt" ở khắp nơi trên thế giới, nhưng có một số điều đặc biệt về Thành Long mà không phải ai cũng biết.


Thành Long từng theo đuổi sự nghiệp ca hát, thậm chí đã bắt tay vào thu âm một số ca khúc vào đầu những năm 1980. Thành Long thực hiện tổng cộng 20 album, với 100 ca khúc. Ông còn giành cả giải Ca sĩ nước ngoài xuất sắc nhất tại Nhật vào năm 1984.


Thành Long từng tham gia một bộ phim hài người lớn với mục đích đơn thuần là để kiếm sống


Thành Long từng là thành viên của Seven little fortunes (Thất Tiểu Phúc), một nhóm học sinh xuất sắc của trường Kinh kịch tại Hồng Kông vào thập niên 1960. Được đào tạo kỹ lưỡng về võ thuật và kỹ thuật biểu diễn, họ thực hiện các pha đóng thế trong một số bộ phim và được khen ngợi là có các kĩ năng nhào lộn tốt. (Ảnh minh hoạ: Thành Long và Lý Tiểu Long trong một cảnh phim)


Thành Long chưa bao giờ vào vai phản diện. Như nhiều diễn viên khác trong ngành làm phim, ông từ chối các vai này vì nhiều lý do


Sư phụ Vu Chiêm Nguyên của Thành Long từng tiết lộ rằng cậu học trò của mình không phải là người giỏi nhất tại trường Kinh kịch. Trên thực tế, ông còn là học sinh nghịch ngợm nhất. Năm 1988, từng có một bộ phim xoay quanh câu chuyện về nhóm Thất Tiểu Phúc và người thầy nghiêm khắc của họ được phát hành. Phim có tựa đề "Painted Face"


Trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp điện ảnh, nhà sản xuất Willie Chan đặt cho Thành Long nghệ danh Chan-Kong-Sang. Sau này, nam diễn viên muốn đổi tên thành Thành Long để nghe giống Lý Tiểu Long. Dù vậy giữa hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng cũng không có nhiều điểm chung


Thành Long là người sáng lập ra phim hài võ thuật. Trước đó, ông từng tham gia vài dự án phim nghiêm túc nhưng không đi tới đâu. Thành công chỉ bắt đầu đến sau bộ phim hài đầu tay mang tên "Snakes in the Eagle's shadow" (Xà quyền diệt độc Ưng) ra đời.


Thành Long tự thực hiện các cảnh quay nguy hiểm. Rất ít khi người đóng thế được sử dụng trong các bộ phim của ông. Cũng vì thế mà Thành Long từng bị thương nhiều lần trong sự nghiệp diễn xuất. Trong lúc quay phần sau của "The Accidental Spy" (Điệp viên bất đắc dĩ), nam diễn cũng bị thương nặng ở phần xương cụt, khiến cơ thể ông rơi vào trạng thái liệt tạm thời.


Trong phim "Dragon Lord" (Chúa Rồng), Thành Long từng quay lại một cảnh tới 2.900 lần mới thành, lập kỷ lục về cảnh bị quay lại nhiều nhất.


Thành Long không thích phim "Rust Hour" (Giờ cao điểm). Ngôi sao từng chia sẻ rằng mình không biết liệu phim có thành công tại Mỹ hay không vì ông không hiểu rõ thị hiếu của khán giả tại quốc gia này.


Có hai điều khiến ngôi sao phim võ thuật khiếp sợ - Đó là những chiếc kim khâu và việc phải phát biểu trước đám đông

Duy An
Theo Witty Feed
Nguồn ảnh: Witty Feed

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm