104 bộ phim tiêu biểu tham dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21

22/11/2019 20:54 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chiểu 22/11, tại khách sạn Pullman, thành phố Vũng Tàu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức họp báo khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21.

Liên hoan Phim Việt Nam lần 21 có gì mới và hấp dẫn?

Liên hoan Phim Việt Nam lần 21 có gì mới và hấp dẫn?

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại TP.Vũng Tàu với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho những nghệ sĩ, khán giả, những người yêu điện ảnh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan Phim lần thứ 21 cho biết, Liên hoan Phim lần này có chủ đề “ Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”, đây là sự kiện tôn vinh sự cống hiến của các nghệ sĩ, các nhà điện ảnh Việt Nam trong thời thời gian qua.

Liên hoan lần này đã chọn được 104 bộ phim tiêu biểu thuộc các loại hình phim truyện điện ảnh, hoạt hình, tài liệu, khoa học… Thông qua những bộ phim này sẽ đem đến cho khách du lịch trong và ngoài nước đến với Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân trong tỉnh có cái nhìn khái quát về sự phát triển mạnh mẽ, nhiều màu sắc của điện ảnh Việt Nam trong 2 năm qua.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 Tạ Quang Đông phát biểu tại họp báo. Ảnh: Hoàng Nhị - TTXVN

" Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị thuộc trách nhiệm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp đã hoàn tất và sẵn sàng cho sự kiện diễn ra. Công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác hậu cần, chỗ ăn, nghỉ… cho đoàn tham dự Liên hoan Phim đã được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo, sẵn sàng", ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Ban tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 thông tin.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi họp báo khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21. Ảnh: Hoàng Nhị - TTXVN

Theo Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21, Liên hoan Phim lần này có tổng số 104 phim thuộc các hạng mục phim dự thi và phim trong chương trình toàn cảnh, trong đó 74 tác phẩm sẽ tranh các giải Bông sen vàng, Bông sen bạc, cá nhân… Trong số 16 phim truyện điện ảnh, có tới bốn phim được Nhà nước đặt hàng hoặc tài trợ.

Tuy hạng mục phim truyện điện ảnh chủ yếu vẫn là sự góp mặt của các hãng phim tư nhân, nhưng trong thực trạng những năm gần đây, các kỳ Liên hoan Phim gần như vắng bóng mảng phim nhà nước thì số lượng bốn phim nhà nước kỳ này cũng là một tín hiệu đáng chú ý. Riêng ba hạng mục tài liệu, khoa học và hoạt hình vẫn do hãng phim nhà nước sản xuất, trong số đó có phim từng đoạt giải Cánh diều vàng 2018 như Bí mật hang Duôn (phim hoạt hình), Trầm cảm sau sinh (phim khoa học)… Ðáng chú ý, điện ảnh quân đội nhân dân có tới 18 phim tham dự.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra tại thành phố Vũng Tàu từ ngày 23-27/11, với các hoạt động chính như: Lễ khai mạc, triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh”, hội thảo “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam”, “Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế”; giao lưu giữa các nghệ sĩ điện ảnh với học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, chương trình chiếu phim ngoài trời và chương trình bế mạc và trao giải, với các giải thưởng Bông sen Vàng, Bông sen Bạc cho các bộ phim xuất sắc thuộc các thể loại phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình; giải thưởng dành cho đạo diễn xuất sắc, tác giả kịch bản xuất sắc, nữ diễn viên chính xuất sắc, nam diễn viên chính xuất sắc… và giải bình chọn của khán giả.

Hoàng Nhị/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm