100 triệu đồng tiền thưởng cho giải bóng rổ Saigon Basketball Championship 2023

04/03/2023 05:32 GMT+7 | Thể thao

Giải bóng rổ Saigon Basketball Championship 2023 (SBC 2023) là giải đấu quy tụ 8 đội không chuyên giàu thành tích và truyền thống trên địa bàn TP.HCM. Điểm nhấn ở giải này ngoài tiền thưởng lớn còn là sân chơi thúc đẩy phong trào bóng rổ nước nhà.

Trong buổi công bố về SBC 2023 tại TP.HCM, Ban tổ chức cho biết giải do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp đơn vị New Sports tổ chức, dưới sự cấp phép của Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, tài trợ bởi VNPAY.

100 triệu đồng tiền thưởng cho giải bóng rổ Saigon Basketball Championship 2023 - Ảnh 1.

BTC công bố về giải đấu vào chiều 3-3. Ảnh: BM

SBC là một trong những giải đấu nằm trong hệ thống giải Vietnam Basketball Championship (VBC) - dự án giải đấu bóng rổ do Công ty CP New Sports phối hợp cùng VTVcab tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào bóng rổ Việt Nam.


100 triệu đồng tiền thưởng cho giải bóng rổ Saigon Basketball Championship 2023 - Ảnh 2.

Giải bóng rổ Saigon Basketball Championship 2023 (SBC 2023) hứa hẹn tạo động lực phát triển bóng rổ nước nhà từ sân chơi phong trào. Ảnh: BM

Mục tiêu của giải hướng tới tạo ra một sân chơi với mô hình tổ chức chuyên nghiệp cùng thể thức hoàn toàn mới. Sự kiện hứa hẹn như một "Lễ hội bóng rổ" dành cho cộng đồng bóng rổ Việt Nam, nơi giao thoa giữa thể thao và giải trí, từ đó phát triển mạnh mẽ phong trào trong nước.

Giải bóng rổ diễn ra với mong muốn thúc đẩy phong trào cộng đồng bóng rổ tại TPHCM nói riêng và bóng rổ Việt Nam nói chung, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu bóng rổ dành cho các cầu thủ cấp độ phong trào và tiệm cận chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố.

Giải đấu quy tụ 8 đội bóng Nam thuộc cấp độ không chuyên giàu thành tích và truyền thống hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Các đội bóng chia làm 2 bảng A- B với tổng giá trị giải thưởng lên tới 100 triệu đồng. 

Mỗi ngày thi đấu sẽ diễn ra tối thiểu 2 trận đấu. Thời gian diễn ra bắt đầu từ: 18h tới 22h. Giải đấu áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng, tìm ra hai đội bóng thành tích tốt nhất tại mỗi bảng đấu bước tiếp vào Vòng chung kết.

Để tăng chất lượng chuyên môn giải đấu, Ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng được đăng ký không giới hạn VĐV gốc Việt, mở rộng sân chơi dành cho cả những cầu thủ Việt kiều và tối thiểu 2 vận động viên người nước ngoài hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam tham dự.

Giải đấu sẽ diễn ra từ tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Số 2 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3) và được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab (Kênh ON Sports; App: ON Plus, ON, Facebook: ON Sports; Youtube: ON Bóng rổ). Giữa các trận đấu sẽ được BTC đưa vào những tiết mục giải trí, âm nhạc đem tới bầu không khí sôi động cho các cổ viên, khán giải theo dõi giải đấu.

Các trận đấu sẽ được sản xuất với nhiều góc máy đa dạng tạo nên sự khác biệt và giải trí trẻ trung, hiện đại, cập nhật tin tức hàng ngày với bản tin thể thao qua các khung giờ, đưa SBC đến gần với khán giả hơn với các chương trình Highlight, tường thuật trận đấu theo phong cách trẻ trung, lôi cuốn và tương tác với khán giả.

Nhà tổ chức cho biết: "Sau khi Giải bóng rổ Saigon Basketball Championship 2023, BTC sẽ tiến thêm một bước mới trong kế hoạch triển khai mô hình hệ thống giải đấu Vietnam Basketball Championship tại các tỉnh thành khác và cao hơn là cấp độ toàn quốc theo format của VBC".

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm