100 cây anh đào được nghệ nhân Nhật Bản sắp đặt ở phố đi bộ Hà Nội

28/03/2019 15:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện trang trí, trưng bày để phục vụ du khách và người dân Thủ đô đang nóng lòng chờ đợi.

Chọn Đại sứ thiện chí Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Chọn Đại sứ thiện chí Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 29 - 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đặc biệt, tại Lễ hội này sẽ diễn ra hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam và đây là nét mới đặc sắc của Lễ hội năm nay.

Chú thích ảnh
100 cây hoa anh đào và hàng nghìn cành hoa các loại cùng các loài hoa đặc trưng của Hà Nội – Việt Nam đã được chuyển về khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ cho công tác trang trí, trưng bày trước Lễ hội.
Chú thích ảnh
Theo kế hoạch, năm 2019, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội sẽ trưng bày 100 cây hoa anh đào, 20.000 cành hoa các loại, cùng nhiều loài hoa của Việt Nam, hứa hẹn mang lại một không gian rực rỡ sắc hoa đón du khách và người dân Thủ đô tới tham quan, thưởng lãm.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Sau 3 năm tổ chức tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách tham gia. Ban tổ chức cho biết, các loại hoa anh đào được mang sang Hà Nội gồm các màu hồng, màu trắng, hoa đơn, kép, đều là các giống hoa anh đào phổ biến của Nhật Bản.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Bên cạnh hoa anh đào, các loài hoa đặc trưng của Việt Nam cũng được trưng bày tại đây chờ khoe sắc trong những ngày diễn ra lễ hội.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Các nghệ nhân đến từ Nhật Bản đang gấp rút chăm sóc, cắt tỉa và trang trí cho Lễ Hội hoa.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Cùng với các nghệ nhân đến từ Nhật Bản, các công nhân Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cũng gấp rút cắt tỉa, chăm sóc từng cành hoa, bảo đảm cho hoa luôn đẹp trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Để tạo điểm mới trong mùa lễ hội hoa anh đào năm nay, các loài hoa sẽ được trang trí, sắp xếp thành các tiểu cảnh mô phỏng tạo hình lập thể của các kỳ quan thế giới và một số biểu tượng nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như Khuê Văn Các…

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Ngoài ra, lễ hội cũng gồm nhiều chương trình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, như ca trù, hát xẩm, múa bồng… Khu vực giới thiệu ẩm thực với 20 gian hàng sẽ mang lại cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
BTC mong muốn, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 sẽ góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước. Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 31/3.

  

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm