10 vị tướng LMHT leo rank tốt nhất ở 5 vị trí khác nhau tại phiên bản 12.20

22/10/2022 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lựa chọn tướng mạnh để leo rank rất quan trọng, chúng sẽ giúp cho người chơi đạt được thứ hạng cao với tốc độ nhanh nhất.

Jankos tin tưởng DK sẽ hạ gục Gen.G ở Tứ kết CKTG 2022

Jankos tin tưởng DK sẽ hạ gục Gen.G ở Tứ kết CKTG 2022

Jankos đặt niềm tin vào khả năng DK có thể hạ gục Gen.G ở Tứ kết của CKTG 2022.

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.20 đã đến với máy chủ Việt Nam được 3 ngày. Ở 12.20, người chơi không cảm nhận được nhiều sự thay đổi đến từ Riot Games bởi nhà phát hành chỉ chỉnh sửa một vài yếu tố nhỏ. Bài viết này sẽ giúp cho game thủ lựa chọn được 10 tướng mạnh nhất để leo rank với tốc độ cao ở hiện tại.

1. Đường trên

Vị tướng được đánh giá ổn định bậc nhất ở vị trí đường trên mang tên Shen. Mắt Hoàng Hôn đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 53,6%, cao nhất trong số các tướng phổ biến xuất hiện tại đường này. Với phong cách dễ chơi, Shen có thể tỏa sáng ở mọi bậc xếp hạng.

Shen sở hữu chất tướng mạnh về giai đoạn giữa trận, không quá nổi bật tại thời điểm đi đường và giao tranh tổng. Ở khoảng phút 15-30, Shen vừa mang trên mình độ cứng cáp nhất định, vừa có thể gây được lượng sát thương lớn lên đối thủ. Ngoài ra, anh chàng còn hỗ trợ đồng đội từ xa, phù hợp với người chơi không nhanh tay nhưng có tư duy tốt.

Chú thích ảnh
Shen đang sở hữu tỉ lệ thắng rất cao tại chế độ xếp hạng - nguồn: LoLalytics

Camille là cái tên thứ hai được xếp vào danh sách này. Cô nàng thuộc nhóm tướng gánh team với phong cách đẩy lẻ mạnh mẽ, có thể hoạt động tốt mà không cần phụ thuộc nhiều vào đồng đội. Do đó, Camille được rất nhiều người chơi trên toàn thế giới yêu thích.

Camille cần được tối đa hóa tài nguyên, người chơi cần có yếu tố ích kỷ một chút mới phát huy tối đa sức mạnh. Khi đồng đội giao tranh, người chơi cần phải tính toán giữa việc đẩy lẻ hoặc tham gia cùng họ. Lối chơi tốt nhất của Camille là đẩy lẻ đường đơn, sau đó kiểm soát mảng rừng đối phương, tấn công mục tiêu đi lạc. Hiện tại, Bóng Thép đang sở hữu tỉ lệ thắng 52,2% và được đề xuất sử dụng ở vị trí đường trên.

Chú thích ảnh
Camille được rất nhiều người chơi yêu thích vì lối chơi độc lập - nguồn: YouTube

2. Đi rừng

Riot Games không thay đổi nhiều khu vực rừng trong phiên bản 12.20. Vị tướng có thông số tốt nhất ở vị trí đi rừng là Fiddlesticks với 53,5% tỉ lệ thắng, phù hợp với mọi bậc xếp hạng. Fiddlesticks khá yếu ở đầu trận đấu và bắt đầu mạnh dần lên nếu như có một vài món trang bị lớn. Sau đó, người chơi tìm góc để sử dụng chiêu cuối trúng càng nhiều tướng địch để tối ưu hóa sức mạnh của Sứ Giả Địa Ngục. Điều kiện tiên quyết để game thủ chơi tốt Fiddlesticks bao gồm: học cách farm rừng nhiều mục tiêu và kiểm soát bản đồ thật chặt chẽ.

Chú thích ảnh
Fiddlesticks có thể định đoạt trận đấu bằng một pha chiêu cuối đẹp - nguồn: YouTube

Khi Master Yi và Rek’Sai bị giảm sức mạnh, Bel’Veth trở thành vị tướng mạnh top đầu trong khu rừng theo hướng sức mạnh vật lý. Vị tướng này sở hữu rất nhiều ưu điểm như nguồn sát thương dồi dào, khả năng áp đặt lối chơi và lăn cầu tuyết mạnh mẽ. Do đó, game thủ cần phải đánh đúng chất tướng Bel’veth mới phát huy được sức mạnh của Nữ Chúa Hư Không. Cụ thể, người chơi cần tối ưu hóa ở giai đoạn đầu trận, sau đó hướng tới giai đoạn hoàng kim từ phút 15-35 trận đấu và kết thúc trận đấu trong khoảng thời gian này. Hiện tại, Bel’Veth sở hữu tỷ lệ thắng 52,1% và được đề xuất là vị tướng đi rừng tốt nhất tại phiên bản 12.20.

3. Đường giữa

Đường giữa ở phiên bản 12.20 chứng kiến sự quay trở lại đến từ 2 sát thủ Zed và Fizz. Zed đang được người chơi máy chủ Việt Nam rất yêu thích bởi vị tướng này sở hữu lối chơi đầy hấp dẫn. Anh chàng đi đường ổn định, bắt đầu thăng hoa khi người chơi có một món trang bị lớn trở đi. Với khả năng dồn sát thương và bắt lẻ mạnh mẽ, Zed trở thành hung thần trong chế độ xếp hạng đơn với 52,8% tỉ lệ thắng. Để khắc chế Sát Thủ Bóng Tối, người chơi cần phải có đồ phòng ngự, tức thời điểm trận đấu đã kéo dài. Đa phần các trận đấu rank kết thúc ở giai đoạn giữa trận nên đó chính là lý do tại sao Zed mạnh ở môi trường xếp hạng.

Chú thích ảnh
Zed được máy chủ Việt Nam yêu thích một cách đặc biệt - nguồn: Riot Games

Mới đây, Fizz đã được tăng sức mạnh đến từ Riot Games. Chỉ cần một đợt buff, vị tướng này tăng tỉ lệ thắng mạnh mẽ và xứng đáng lọt vào nhóm tướng hàng đầu ở vị trí đường giữa. Giống như Zed, Fizz rất mạnh ở khả năng sốc sát thương, tạo nên màn ảo thuật tiễn đối thủ lên bảng đếm số trong nháy mắt. Chú Cá Tinh Nghịch sở hữu lối đánh khá hấp dẫn, bộ chiêu thức có nhịp độ rõ ràng nên yêu cầu người chơi cần tính toán thời gian hồi chiêu. Do đó, Fizz yêu cầu sự tinh tế trong tay của người chơi trên toàn thế giới. Hiện tại, Fizz đang sở hữu 52,5% tỉ lệ thắng, rất xứng đáng để cho giới game thủ sử dụng leo rank đơn.

Chú thích ảnh
Fizz yêu cầu sự tinh tế cao đến từ game thủ - nguồn: Riot Games

4. Xạ thủ

Xạ thủ mạnh bậc nhất ở phiên bản 12.20 vẫn là Tristana. Cô nàng đang sở hữu chất tướng rất toàn diện và ổn định, mạnh từ khâu sát thương duy trì cho tới sát thương bộc phát. Ngoài nhược điểm hơi yếu ở đầu trận đấu, Tristana thăng hoa về giai đoạn sau, đặc biệt mạnh nhất ở thời điểm có 2-4 món trang bị lớn. Tristana đủ 6 món không quá mạnh như giai đoạn trước đó nhưng vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ giữ vị trí và gây sát thương lên đối thủ. Sau thời điểm Riot Games tăng sức mạnh, các xạ thủ khác có xu hướng yếu đi, Tristana đang đứng đầu bảng xếp hạng với tỉ lệ thắng lên tới 52,9%.

Chú thích ảnh
Tristana vượt trội tỉ lệ thắng so với các tướng xạ thủ còn lại - nguồn: Riot Games

Vị tướng xạ thủ tiếp theo nằm trong danh sách tướng mạnh chính là Miss Fortune. Cô nàng này đã được thay đổi lối chơi theo hướng chí mạng và tìm được chỗ đứng rõ rệt trong các trận đấu xếp hạng đơn. Miss Fortune sở hữu sát thương duy trì lẫn sát thương dồn đều mạnh mẽ, độ cơ động và tính ổn định cao trong trận đấu. Điểm yếu lớn nhất của Miss Fortune nằm ở tầm đánh khi Thợ Săn Tiền Thưởng dễ bị xạ thủ có tầm đánh xa hơn của đội bạn tấn công. Hiện tại, Miss Fortune đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 52,4%.

5. Hỗ trợ

Hỗ trợ khó chịu hàng đầu của phiên bản 12.20 vẫn là Blitzcrank. Mặc dù Riot Games giảm sức mạnh Người Máy Hơi Nước ở vị trí hỗ trợ nhưng vị tướng này vẫn còn rất mạnh mẽ. Nguyên nhân khiến Blitzcrank thăng hoa đến từ việc Riot tăng sức mạnh cho chiêu W gây thêm sát thương tương tác với máu cộng thêm của kẻ địch. Từ đó, Người Máy Hơi Nước gia tăng lượng lớn sát thương khi kéo trúng kẻ địch trong vai trò hỗ trợ. Chỉ một thay đổi đơn giản nhưng Blitzcrank đạt gần 53,9% tỉ lệ thắng dù đã bị Riot Games kiềm hãm sức mạnh.

Chú thích ảnh
Blitzcrank vẫn rất mạnh dù đã bị Riot Games chỉnh sửa - nguồn: LoLalytics

Zyra đang nổi lên ở vị trí hỗ trợ trong thời gian gần đây và thăng hoa tại phiên bản 12.20 này. Zyra mạnh về khả năng cấu rỉa máu, gây sát thương và hiệu ứng khống chế, khắc chế mạnh các tướng hỗ trợ phòng thủ nhưng e ngại nhóm tướng hỗ trợ tấn công. Tuy nhiên, nhóm tướng hỗ trợ tấn công đang mất vị thế ở đấu trường xếp hạng đơn nên đây là thời điểm Zyra trỗi dậy. Cô nàng Gai Nổi Loạn sở hữu lượng sát thương rất mạnh, thậm chí không hề thua kém vị trí chủ lực nên cần phải giữ vị trí thật tốt để tung chiêu thức mới phát huy hiệu quả. Hiên tại, Zyra đang sở hữu tỉ lệ thắng 52,5%, được đánh giá rất mạnh trong vai trò hỗ trợ.

Thoại 247

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm