10 vạn người ký đơn kiến nghị bà Melania Trump chuyển đến Nhà Trắng

29/03/2017 12:18 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 108.000 người đã ký đơn kiến nghị yêu cầu đệ nhất phu nhân Melania Trump chuyển đến Nhà Trắng hoặc tự trả chi phí an ninh tại Tháp Trump.

Đơn kiến nghị này được lập ra trên trang Change.org. Được biết, nếu thu được ít nhất 150.000 chữ ký, đơn kiến nghị sẽ được trình lên thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders và thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren.

"Người đóng thuế đang phải trả một khoản tiền khổng lồ để bảo vệ đệ nhất phu nhân trong Tháp Trump tại TP New York. Vì để giúp giảm bớt nợ quốc gia, chi phí này lại không mang đến kết quả tích cực nào cho đất nước nên cần bị cắt giảm từ nguồn tài trợ" - trích mô tả trên bản kiến nghị.

Theo tờ New York Times, Sở Cảnh sát New York tiêu tốn khoảng 127.000-146.000 USD/ ngày để bảo vệ bà Melania và con trai Barron. 


Melania Trump và Donald Trump

Trên trang Change.org, nhiều ý kiến tỏ ra bất bình về số chi phí này.. "Sống tại Nhà Trắng là điều bà phải làm khi là vợ của tổng thống" - một ý kiến bày tỏ.

Bà Melania là đệ nhất phu nhân duy nhất kể từ thời bà Anna Harrison không đến Nhà Trắng sinh sống. Con trai út của ông Trump, Barron Trump, hiện đang theo học tại một ngôi trường ở TP New York. Được biết, bà Melania sẽ chuyển đến Nhà Trắng khi con trai hết năm học.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm