10 tỷ đồng cho các cô gái chân dài TP.HCM

14/06/2019 13:25 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Tin vui lớn cho các cô gái bóng rổ TP.HCM khi sáng ngày 14/6 tại khu vực Triển lãm BĐS – Novaland Expo 2019, Quận 2, đội bóng này đã được nhận 10 tỷ đồng từ Tập đoàn Novaland.

Phát động Giải Bóng rổ Học sinh tiểu học Hà Nội 2019

Phát động Giải Bóng rổ Học sinh tiểu học Hà Nội 2019

Được sự đồng ý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Nhi Đồng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là Nhà tài trợ chính đã tổ chức thành công Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội trong nhiều năm qua.

Được mệnh danh là những “cô gái vàng” trong làng bóng rổ Việt Nam, đội tuyển bóng rổ nữ thuộc Liên đoàn bóng rổ TP.HCM đã sở hữu 8 HCV liên tiếp tại giải VĐQG cùng nhiều thành tích cao nhất tại các giải Vô địch 3x3 toàn quốc.

Đặc biệt năm 2009, các cô gái Việt Nam đã đoạt HCĐ tại Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà, nội dung 3x3; sau đó đến năm 2016 VĐV Nguyễn Thị Tiểu Duy được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất tại giải Châu Á – lứa tuổi U16. Đây là đội tuyển cung cấp nhiều nhất VĐV cho ĐTQG Việt Nam tham gia thi đấu tại các đấu trường quốc tế.

Lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM cho biết khoản tài trợ trong 5 năm liên tiếp của Novaland sẽ góp phần giúp Đội tuyển có được một nguồn tài chính ổn định trong khoảng thời gian dài để phát triển. Bà Đỗ Thị Nguyệt Nga, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM nhấn mạnh sự hợp tác này sẽ giúp diễn ra nhiều hoạt động thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao bóng rổ đến cộng đồng cũng sẽ được hai bên phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

Càng vui hơn khi nhà tài trợ thậm chí sẽ tiếp nhận các thành viên của đội tuyển vào làm việc tại Tập đoàn theo mong muốn khi hết thời gian thi đấu đỉnh cao. Việc hợp tác giữa đôi bên cũng nằm trong chương trình cam kết mạnh mẽ đóng góp cho cộng đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước của nhà tài trợ.

Bóng rổ nữ TP.HCM đón tài trợ kỷ lục từ Novaland sáng 14/6. Ảnh: BM
Bóng rổ nữ TP.HCM đón tài trợ kỷ lục từ Novaland sáng 14/6. Ảnh: BM

“Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng các cấp chính quyền và toàn dân thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao của Đảng đề ra. Sự đồng hành của Novaland sẽ là nguồn khuyến khích, động viên lớn cho đội tuyển cùng Ban huấn luyện trong hành trình nỗ lực chinh phục các giải đấu lớn trong nước và quốc tế”, ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nói.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm