10 đặc điểm tính cách nổi bật của ENTJ: Không chỉ là nhà lãnh đạo tài ba mà còn là người có tinh thần mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm

31/01/2023 21:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

ENTJ hay còn gọi là người chỉ huy, là nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI bao gồm các đặc điểm: Hướng ngoại, Trực giác, Lý trí và Đánh giá.

ENTJ được cho là những nhà lãnh đạo tự nhiên với đôi mắt có tầm nhìn và có khả năng lập chiến lược. Nhóm tính cách này là người có lý luận logic, suy nghĩ nhanh nhạy và có động lực để mở ra được sự thay đổi. Đây là kiểu người thích dành thời gian cho người khác, luôn tập trung nhiều hơn vào các khái niệm và ý tưởng hơn là chi tiết và sự kiện, luôn đưa ra các quyết định mang tính thực tế và hợp lý, đồng thời có cách tiếp cận có tổ chức và có kế hoạch để hướng tới mọi thứ.

Dưới đây là 10 đặc điểm nổi bật nhất của nhóm tính cách này!

1. Hiệu quả và đáng tin cậy

Nếu có một điều mà ENTJ không chấp nhận, thì đó chính là sự kém hiệu quả. Đây là người luôn có thể đưa ra giải pháp tốt nhất cho mọi tình huống, bất kể là họ đối mặt với những thách thức nào. Họ luôn đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

Xu hướng toàn cầu khiến nhóm tính cách này cảm thấy cực kỳ tự tin vào chính mình. Dù được kỳ vọng nhiều đến đâu, họ luôn có thể làm được nhiều hơn thế, và đó là lý do tại sao họ luôn được coi là trụ cột vững chắc nhất trong một team.

2. Tự tin và đáng tin cậy

Lý do lớn nhất khiến ENTJ luôn làm rất tốt những công việc của mình là bởi họ cực kỳ tự tin vào bản thân và khả năng của chính mình. Dù đôi lúc họ cũng cảm thấy thiếu tự tin nhưng họ không bao giờ để điều đó kiểm soát mình quá lâu. Sự tự tin là điều khiến họ luôn chắc chắn về bản thân mình.

Đây cũng là những người vô cùng đáng tin cậy. Họ có thể mang đến cho người khác những ý kiến đánh giá và lời khuyên đúng đắn.

10 đặc điểm tính cách nổi bật của ENTJ: Không chỉ là nhà lãnh đạo tài ba mà còn là người có tinh thần mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm - Ảnh 1.

3. Thống trị và cố chấp

Đôi khi, sự tự tin và khả năng lãnh đạo của ENTJ có thể vượt qua giới hạn của họ và khiến họ trở thành một người thống trị. Họ có thể quá chú trọng đến bản thân và coi trọng bản thân đến mức không chịu nhượng bộ người khác.

Bản chất bướng bỉnh và thống trị này có thể khiến họ gặp khó khăn và dễ khiến người khác đi sai đường. 

4. Lạnh lùng và kiêu căng

ENTJ là người luôn hợp lý và làm việc hiệu quả, nhưng đôi khi họ bị ám ảnh bởi tính cách này đến mức họ có xu hướng trở thành người vô cảm, tàn nhẫn và lạnh lùng với người khác. Khi đó, họ có thể sẽ hoàn toàn gạt bỏ mọi cảm xúc và sự nhạy cảm, đồng thời không nghĩ đến việc điều đó khiến người khác cảm thấy như thế nào. 

5. Thu hút

Vì khả năng lãnh đạo của mình, ENTJ rất dễ dàng ảnh hưởng đến người khác. Thêm vào đó là cá tính đầy cảm hứng và quyến rũ khiến họ đi đâu cũng thu hút và được săn đón. Một trong những đặc tính của ENTJ là họ không chỉ thúc đẩy và khiến người khác giúp họ đạt được mục tiêu, mà họ còn luôn cố gắng động viên và khuyến khích người khác trong mọi việc.

6. Có chiến lược và thông minh

Những người thuộc nhóm tính cách ENTJ luôn có chiến lược trong cuộc sống. Họ thông minh và không bao giờ làm bất cứ điều gì một cách bốc đồng, nóng vội. Trước khi thực hiện bước tiếp theo, họ dừng lại và suy nghĩ thật kĩ, và chỉ khi họ hoàn toàn chắc chắn về những gì nên làm, họ mới bắt tay vào hành động. 

Đây cũng là người có đầu óc chiến lược và thông minh nhất, vì thế họ hiếm khi mắc phải sai lầm.

10 đặc điểm tính cách nổi bật của ENTJ: Không chỉ là nhà lãnh đạo tài ba mà còn là người có tinh thần mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm - Ảnh 2.

7. Đôi khi thiếu kiên nhẫn và gây khó chịu cho người khác

Một số người có thể dành thêm thời gian để suy nghĩ thấu đáo để không mắc phải sai lầm. Tuy nhiên, ENTJ thiếu kiên nhẫn đến mức họ không thể chịu được sự chậm trễ dưới bất kỳ hình thức nào. Sự thiếu kiên nhẫn này có nguy cơ gây xáo trộn sự yên bình và tổ chức của nhóm mà họ đang tham gia.

Và không chỉ thiếu kiên nhẫn, họ cũng có thể gây khó chịu cho người khác với những lời nhận xét đầy ác ý liên tục dành cho những người mất quá nhiều thời gian để hoàn thành công việc.

8. Kiêu ngạo và lạnh lùng

ENTJ là người khá kiêu ngạo với những người không đồng tình hay không cùng quan điểm với họ. Họ luôn cho rằng bản thân mình đúng nên những người đó sẽ luôn sai.

Nếu ai đó cố gắng sửa chữa hoặc chỉ trích ENTJ, họ có thể sẽ trở thành một người lạnh lùng và tàn nhẫn nhất từ trước đến nay. 

9. Soi mói

Bởi vì ENTJ là những người cầu toàn, họ luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Vì thế, ENTJ sẽ liên tục tìm ra những sai sót và vấn đề nhỏ trong mọi kế hoạch của mình. Họ làm điều này ngay cả khi thực sự không có vấn đề gì. Đơn giản là họ chỉ muốn chỉ trích và soi mói. Nếu gặp phải bất kỳ sai sót nào, ENTJ sẽ không ngần ngại chỉ trích những người chịu trách nhiệm về điều đó, ngay cả khi đó là bản thân họ.

10. Tinh thần mạnh mẽ và thái độ dám nghĩ dám làm

Một trong những điểm tích cực nhất của kiểu tính cách ENTJ là họ có sức mạnh nội tâm to lớn và những lời chỉ trích của người khác hầu như không thể ảnh hưởng đến họ. Những lời chỉ trích chỉ khiến họ làm việc chăm chỉ và nỗ lực hơn trước.

Họ luôn sẵn sàng để hành động, bất kể là ở trong hoàn cảnh nào và luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Một khi họ biết phải làm gì và làm như thế nào thì không gì có thể ngăn cản được họ.

Sa Mộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm