1 tỷ đồng tiền thường cho giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2016

29/03/2016 14:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) -Vẫn như nhiều năm, Cúp Truyền hình TP.HCM  có tầm vóc lớn nhất làng xe đạp Việt Nam sẽ giữ nguyên mức tiền thưởng kỷ lục. Cua-rơ xuất sắc nhất giải mặc Áo vàng sẽ nhận đến 100 triệu đồng tiền thưởng.

Chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), Liên đoàn xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam và HTV phối hợp với các địa phương tổ chức cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp HTV lần thứ 28, năm 2016.

Với chủ đề “Non sông nối liền một dải”, cuộc đua xe đạp lần này sẽ được diễn ra từ ngày 10/4 đến 30/4/2016 qua địa bàn 17 tỉnh, thành phố bắt đầu từ Thủ đô Hà Nội và kết thúc tại TP.HCM.

Tham dự giải năm nay, BTC cho biết sẽ chỉ mời những CLB mạnh nhất hiện tại tham gia. Những đội đua như TP.HCM, An Giang, Đồng Tháp được đánh giá rất cao sẽ có đầy đủ các tay đua tốt nhất. Cuộc đua sẽ trải qua 19 chặng với tổng lộ trình hơn 2100 km dọc theo chiều dài đất nước.


Buổi họp báo giới thiệu giải đấu

Đây là cơ hội để các tay đua cọ xát, thể hiện khả năng, hướng tới những giải đấu quốc tế lớn. Ông Ngô Quang Vinh (Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam) cho biết: “Cúp xe đạp HTV đã trở thành thương hiệu uy tín, ăn sâu vào tâm trí người dân suốt 28 năm qua. Vì thế, đoạt được giải thưởng lớn ở cuộc đua này là mơ ước của mọi tay đua trong làng xe đạp Việt Nam”.

Năm nay, BTC không mời các đội nước ngoài tham gia theo lý giải để tạo cơ hội cho các VĐV Việt Nam cạnh tranh lành mạnh. BTC lo ngại nếu có đội nước ngoài dự giải như Mông Cổ hay Hàn Quốc, các đội tuyển này rất mạnh sẽ khó có cơ hội để các đội đua Việt Nam cạnh tranh sòng phẳng với họ.

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Cúp Bisawe 2016: Nhật Bản gia tăng cách biệt

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Cúp Bisawe 2016: Nhật Bản gia tăng cách biệt

Sáng 14/3, các tay đua thi đấu tiếp chặng đua đường trường từ huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đi TP.Phan Thiết dài 111 km. Chỉ còn thua đội Nhật Bản ở bảng tổng sắp nên đội Thái Lan quyết tâm tranh chấp nhằm thu ngắn cách biệt hơn 2 phút.


Trên thực tế nhiều năm trước, các khách mời tham dự giải gần như thâu tóm mọi danh hiệu. Các VĐV Việt Nam so với nhiều quốc gia trong châu lục vẫn có khoảng cách khá xa về trình độ. Từ đây, các đội trong nước sẽ nảy sinh tư tưởng tiêu cực, chỉ cạnh tranh những vị trí sau các đội nước ngoài. Và như thế đương nhiên không giúp ích gì cho phong trào xe đạp Việt Nam.

Chặng 1 của cuộc đua sẽ bắt đầu tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngày 10/4. Ngày 30/4, các tay đua thực hiện lộ trình cuối cùng từ Lâm Đồng về TP.HCM. Đúng tầm giải đấu danh giá nhất của làng xe đạp Việt Nam, giải thưởng năm nay có tổng trị giá lên đến 1 tỷ đồng.

Tay đua đoạt Áo vàng sẽ nhận số tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng. Đội đoạt chức vô địch đồng đội nhận 80 triệu đồng.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm