1 tỷ đồng tài trợ cho các VĐV Olympic TP.HCM

29/04/2016 19:55 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - 1 tỷ đồng là số tiền được tập đoàn California Management Group (CMG.ASIA) sẽ tài trợ cho các VĐV TP.HCM chuẩn bị tham gia tranh tài tại Olympic Rio 2016.

Đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã giành được 15 suất chính thức dự Olympic 2016. Trong số đó có các tuyển thủ của đoàn TP.HCM giành vé chính thức dự Olympic 2016 là Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Hoàng Tuấn Tài (cử tạ) và Nguyễn Tiến Minh (cầu lông). 4 VĐV khác của TP.HCM là Lừu Thị Duyên (boxing), Trần Duy Khôi (bơi lội) và Lâm Quang Nhật (bơi lội), Trần Huệ Hoa (điền kinh) cũng đang nỗ lực để chuẩn bị bước vào tranh vé đến Brazil.


Các VĐV trọng điểm của thể thao TP.HCM được tiếp sức trong hành trình giành vé đến Olympic Rio 2016.Ảnh: B.M

Theo đánh giá của giới chuyên môn, cả 4 VĐV này cũng có nhiều triển vọng để tìm được tấm vé đến Rio De Janeiro (Brazil) vào tháng 8 tới. Việc các VĐV có được thêm sự hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa lúc này là tín hiệu vui để họ có được tâm thế tốt nhất trước khi bước vào chiến dịch giành vé Olympic căng thẳng và khốc liệt. Và đây cũng là lần hiếm hoi các VĐV thuộc dạng trọng điểm của thành phố có được gói tài trợ “khủng” như thế.

Lãnh đạo CMG.ASIA tuyên bố sẽ hỗ trợ hết sức có thể để các VĐV Việt Nam đoạt thành tích tốt nhất ở giải thể thao lớn nhất hành tinh. Khoản hỗ trợ của California Fitness & Yoga cho Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ được chuyển đến cho đơn vị quản lý các VĐV TP.HCM để hỗ trợ cụ thể cho các VĐV này trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Trong đó, số tiền mặt trị giá 500 triệu đồng và 500 triệu đồng được quy đổi bằng dinh dưỡng, trang thiết bị dụng cụ, chăm sóc y học và các điều kiện cần thiết khác cho các VĐV … Từ gói tài trợ này, Ủy ban Olympic Việt Nam cũng trích ra 20 triệu đồng/VĐV để trao trực tiếp cho các VĐV để chi phí cho cá nhân.

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam nói: “Chúng tôi rất cảm ơn thịnh tình của các nhà tài trợ đã đóng góp vào sự phát triển cho thể thao nước nhà. Để các VĐV có được thành tích tốt nhất thì việc tập luyện, dinh dưỡng đúng cách, có sự tư vấn của các chuyên gia là điều không thể thiếu.

Hy vọng với sự hợp tác của California Management Group, các VĐV sẽ phát huy tốt nhất khả năng để làm nên thành tích cao cho Thể thao Việt Nam ở đấu trường lớn nhất hành tinh sắp tới”.

B.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm