1 năm ‘trả đứt’ khoản nợ hơn nửa tỷ đồng, mua nhà mới gần 5 tỷ đồng: Người thông minh phải biết đa dạng hóa thu nhập, bắt đầu bằng bước quan trọng này

13/03/2023 10:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chỉ trong vòng 1 năm, người phụ nữ 37 tuổi Rachel Elliott đã "giải quyết" xong khoản nợ của mình. Không lâu sau đó, cô thành công trong việc mua 1 căn nhà mới tinh có giá gần 5 tỷ đồng.

Câu chuyện về người phụ nữ 37 tuổi tên Rachel Elliott đã truyền động lực tới nhiều người vì hành trình “thoát nợ” và tậu nhà mới ấn tượng. Vượt qua nhiều khó khăn, Rachel Elliott vẫn luôn mạnh mẽ, bản lĩnh, kiếm tiền bằng chính năng lực của bản thân để có một cuộc sống tốt hơn.

Cách tính toán thông minh giúp “xóa bay” nợ nần

Rachel Elliott là quản lý văn phòng, cuộc sống của người phụ nữ này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi cô gánh khoản nợ lên tới 20.000 bảng Anh (570 triệu đồng). Người phụ nữ 37 tuổi có tới 2 khoản nợ tín dụng, 2 khoản nợ thấu chi và tiền nợ để mua xe ô tô trong quá khứ.

Đối mặt với số nợ không hề nhỏ, Rachel Elliott vẫn không hề hoang mang. Cô đưa ra nhiều cách để có thể trả nợ nhanh nhất có thể và còn tính tới các kế hoạch khác trong tương lai. Cô muốn mua nhà mới nhưng chính số tiền hơn nửa tỷ đồng đã khiến cô phải lùi kế hoạch này lại. Bởi vậy, hơn ai hết cô biết rằng mình phải trả hết số nợ đang tồn đọng mới có thể toàn tâm toàn ý kiếm tiền và nhanh chóng mua được căn nhà ưng ý.

1 năm ‘trả đứt’ khoản nợ hơn nửa tỷ đồng, mua nhà mới gần 5 tỷ đồng: Người thông minh phải biết đa dạng hóa thu nhập, bắt đầu bằng bước quan trọng này - Ảnh 1.

Rachel Elliott - người phụ nữ 37 tuổi có kế hoạch chi tiêu thông minh. Ảnh: The Sun

Sau khi đã hiểu rõ những gì mình phải trải qua, Rachel đã ngồi lại bàn bạc với “nửa kia” của mình là Rebecca - 27 tuổi. Từ tháng 3 năm 2020, cả hai người họ đã cùng tính toán và đưa ra những phương án phù hợp để sớm “thanh lý” hết nợ nần.

Rachel đã tạo ra 1 bảng tính chi tiết ghi lại thu nhập, chi tiêu của họ trong 1 tháng. Không chỉ vậy cô cũng ghi ra những khoản nợ đang tồn đọng và số tiền 1 tháng họ có thể bỏ ra để trả nợ.

Sau khi tính toán sơ bộ, Rachel biết cô phải bỏ ra mỗi tháng khoảng 2000 - 3000 bảng Anh (57 - 85 triệu đồng) mới có thể hết nợ trong vòng 1 năm.  Rebecca đã hỗ trợ Rachel 1000 bảng Anh (28 triệu đồng) mỗi tháng để Rachel trả tiền nhà và cô chỉ cần tập trung trả nợ mà thôi.

Khó khăn nối tiếp khó khăn, người phụ nữ 37 tuổi cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào năm 2020 và mất việc làm. Những ngày ấy, Rachel có những đêm không ngủ vì phải suy nghĩ làm thế nào để kiếm tiền và trả nợ nhanh chóng trong khi công việc không ổn định.

1 năm ‘trả đứt’ khoản nợ hơn nửa tỷ đồng, mua nhà mới gần 5 tỷ đồng: Người thông minh phải biết đa dạng hóa thu nhập, bắt đầu bằng bước quan trọng này - Ảnh 2.

Không hề chùn bước, Rachel nhanh chóng tìm công việc mới ở viện dưỡng lão. Cô không dừng lại ở việc làm 1 nghề mà bắt đầu với 2 công việc khác nhau. Bên cạnh việc làm tại viện dưỡng lão, người phụ nữ này nhận thêm việc ở mạng lưới đường sắt và dồn toàn tâm toàn ý vào công việc với mong muốn có được thu nhập ổn định. 

1 năm ‘trả đứt’ khoản nợ hơn nửa tỷ đồng, mua nhà mới gần 5 tỷ đồng: Người thông minh phải biết đa dạng hóa thu nhập, bắt đầu bằng bước quan trọng này - Ảnh 3.

Mỗi ngày làm tới 12 tiếng, làm cả 7 ngày trong tuần, cuối cùng Rachel cũng kiếm được 2000 - 3000 bảng Anh mỗi tháng. Số tiền này đủ để trả số nợ mà cô vạch ra từ trước. Mỗi tháng, cô trích ra 1 khoản nhỏ để trả những phí sinh hoạt khác. Nhìn chung, với cách thức đa dạng hóa thu nhập này Rachel vẫn có thể trả nợ đầy đủ theo dự tính.

Có thể thấy Rachel có cách tính toán rất thông minh và không ngừng nỗ lực để nhanh chóng trả xong nợ. Bắt đầu bằng bước quan trọng là lên kế hoạch trả nợ, Rachel đã thực hiện qua việc đa dạng hóa thu nhập và hoàn thành dự định đề ra.

Thành quả ngoài mong đợi

Nhờ công việc ổn định và thu nhập khá cao, Rachel đã trả xong các khoản nợ chỉ trong 1 năm. Chặng đường trước đó dù khó khăn nhưng nhờ bản lĩnh và sự tính toán, người phụ nữ 37 tuổi đã vượt qua tất cả. 

Sau đó, cô và bạn đời của mình tiếp tục ngồi lại với nhau và bàn luận về kế hoạch tiếp theo. Từ lâu cả 2 đã vẽ ra một ngôi nhà mà họ mong ước và đây là thời điểm rất phù hợp để mua nhà. 

1 năm ‘trả đứt’ khoản nợ hơn nửa tỷ đồng, mua nhà mới gần 5 tỷ đồng: Người thông minh phải biết đa dạng hóa thu nhập, bắt đầu bằng bước quan trọng này - Ảnh 4.

Căn nhà 2 vợ chồng Rachel mua. Ảnh: The Sun

Cặp đôi đã mua trước 1 ngôi nhà có giá trị lên tới 170.000 bảng Anh (khoảng 4,8 tỷ đồng). Đây là không gian tuyệt vời với cả 2 người vì sự rộng rãi cũng như tiện nghi. Căn nhà có tới 3 phòng ngủ, ở Liverpool, thuận tiện giao thông để 2 vợ chồng đi làm mỗi ngày. Trước khi mua nhà, cặp đôi đã có khoảng 5000 bảng Anh (150 triệu đồng) trong tài khoản. 

Cùng với đó, họ đã vay 1 khoản thế chấp 144.500 bảng Anh (4 tỷ đồng) với kỳ hạn 32 năm. Thời gian này, cặp đôi lại tiếp tục có những kế hoạch kiếm tiền trả hết nợ nhà. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chắc chắn cặp vợ chồng này sẽ sớm thực hiện được các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Đôi khi thu nhập của bạn cao hay thấp không quan trọng bằng việc bạn tiết kiệm được bao nhiêu. Vì thế, lên kế hoạch là bước quan trọng trong mọi việc mà bạn cần lưu ý. Hãy cố gắng để hiện thực trùng khớp với những “kịch bản” mà bạn đã vẽ ra trong bản kế hoạch của mình.

Huyền Giang (Theo The Sun)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm