02/6/2012: Phát động cuộc thi viết "Bạn đọc với 30 năm TT&VH"

02/06/2012 07:01 GMT+7 | Bạn đọc với 30 năm TT&VH

(TT&VH) - Cách đây tròn 30 năm, tờ Tin nhanh World Cup đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt nhân sự kiện Espana ’82 để mở ra một hướng đi mới, mang tính đột phá của làng báo thể thao nước nhà vốn còn “đìu hiu”, trầm lắng ở thời điểm này.

Và từ thành công vang dội của Tin nhanh World Cup Espana ’82, ngày 21/8/1982, Báo Thể thao & Văn hóa của Thông tấn xã Việt Nam đã được khai sinh với tên gọi ban đầu là Văn hóa & Thể thao quốc tế (Tuần tin 16 trang, phát hành thứ Sáu hàng tuần). Ngày 4/8/ 1984, báo chính thức mang tên gọi Thể thao & Văn hóa và từ ngày 3/8/2007 cho tới hôm nay đã đánh dấu cột mốc mới khi Thể thao & Văn hóa (TT&VH) phát hành bộ mới, xuất bản hàng ngày cùng số Cuối tuần (ra thứ Sáu hàng tuần).

30 năm với vị thế là 1 trong những tờ báo đầu tiên và hàng đầu của làng báo thể thao Việt Nam cho tới nay, phương châm xuyên suốt của TT&VH trên tất cả các ấn phẩm của mình luôn là: Nhanh nhạy như thể thao, sang trọng như văn hóa/Thông tin nóng hổi, bình luận cá tính. Chính phương châm này đã làm nên bản sắc, điểm nhấn riêng biệt cho TT&VH trước sự bùng nổ của làng báo thể thao trong những năm qua.


Thời kỳ đầu, TT&VH mang tên "Văn hóa Thể thao quốc tế"

1. Mục đích:

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên (21/8/1982 - 21/8/2012) và cũng là lời tri ân tới quý độc giả cả nước - những người đã cùng đồng hành với tờ báo bằng cả tình yêu và sự ủng hộ nhiệt thành, TT&VH tổ chức cuộc thi viết Bạn đọc với 30 năm TT&VH nhằm lưu lại những tình cảm sâu sắc nhất, những kỷ niệm đẹp nhất mà quý độc giả đã, và vẫn đang dành cho TT&VH trong cuộc hành trình đầy ý nghĩa dài 3 thập kỷ này.

2. Nội dung:

Các tác phẩm tham dự cuộc thi Bạn đọc với 30 năm TT&VH có thể phản ánh các nội dung chính sau:

- Tình cảm, những dấu ấn, kỷ niệm sâu sắc nhất của chính bạn đọc với TT&VH trong 30 năm hình thành và phát triển của báo TT&VH.

- Vị trí, vai trò và những giá trị nhân văn mà TT&VH mang lại, đóng góp vào sự phát triển chung của báo chí nước nhà cũng như của toàn xã hội.

- TT&VH qua các sự kiện thể thao, văn hóa lớn, tiêu biểu như: World Cup, Euro, AFF Cup, SEA Games, Asiad... Giải thưởng âm nhạc Cống hiến, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội, Giải Biếm họa báo chí VN - Cúp Rồng tre... - Những nhân vật, sự việc có thật, các vấn đề xã hội-văn hóa-nghệ thuật có tính phát hiện trong đời sống xã hội-văn hóa-nghệ thuật gắn liền cùng 30 năm hình thành và phát triển của báo TT&VH.

- Những cây bút viết thể thao văn hóa được ưa thích về phong cách riêng độc đáo trên các ấn phẩm của Báo TT&VH cho tới nay.

- Những bài học kinh nghiệm quý giá về nghệ thuật làm báo (báo in) được rút ra từ TT&VH trong suốt 30 năm đồng hành cùng bạn đọc.


Lễ ra mắt TT&VH hàng ngày và Cuối tuần 8/2007

3. Yêu cầu

- Bài viết tham dự cuộc thi có nội dung, hình thức đảm bảo không vi phạm Luật Báo chí và các quy định về pháp luật. Không giới hạn thể loại bài viết.

- Bài viết ngắn gọn, súc tích; ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu; bảo đảm tính chính xác, chân thực; không dưới 200 chữ/1 bài và không quá 1.000 chữ/1 bài, dưới dạng viết tay hoặc đánh máy. Khi đánh máy, dùng font chữ Times New Roman, cỡ 14, in trên khổ giấy A4. Bài viết có thể có ảnh, tranh vẽ minh hoạ kèm theo.

- Người thi có thể gửi dự thi nhiều bài viết khác nhau và ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc. Các bài thi được xét giải thưởng sẽ bị loại nếu không xác định được địa chỉ và tên thật của người dự thi.

- Bài viết dự thi phải là bài chưa dự thi ở bất cứ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên báo nào. Tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền của bài viết dự thi và bị loại, hoặc tước giải thưởng nếu Ban tổ chức cuộc thi phát hiện vi phạm bản quyền.

- Báo TT&VH được phép sử dụng bản quyền tranh, ảnh và bài viết tham dự cuộc thi trên các ấn phẩm của mình và chi trả nhuận bút theo chế độ hiện hành của báo TT&VH.

4. Đối tượng dự thi

- Mọi người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống học tập và làm việc tại Việt Nam.

- Các thành viên thuộc thuộc Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tòa soạn Báo TT&VH có thể tham gia ủng hộ cuộc thi; các tác phẩm hay, chất lượng tốt sẽ được đăng báo, nhưng không được dự thi tranh giải chính thức.


TT&VH Online ra mắt

5. Thời gian nhận bài dự thi

- Từ ngày 1/6/2012 đến hết ngày 31/7/2012

- Bài dự thi gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện theo địa chỉ: Báo Thể thao & Văn hóa - 33 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Trên phong bì đề rõ: Bài gửi dự thi cuộc thi viết Bạn đọc với 30 năm TT&VH

- Hoặc gửi qua email: 30namthethaovanhoa@thethaovanhoa.vn

- Thời gian nhận bài dự thi được xác định theo dấu bưu điện hoặc ngày nhận email.

- Mọi chi tiết liên quan tới cuộc thi và thông tin xin vui lòng liên hệ:
Ms Hoàng Thu Hằng, ủy viên Ban Tổ chức: Mobile: 0912.227397; Tel: 043.8267043; Fax: 043.8264901; Phòng 603 - 33 Lê Thánh Tông, HN.


6. Quyền lợi và giải thưởng

- Bài dự thi có chất lượng cao có thể sẽ được lựa chọn đăng tải trên báo Thể thao & Văn hóa Online, Thể thao & Văn hóa hàng ngày, Thể thao&Văn hóa hàng tuần, và trên ấn phẩm đặc biệt Thể thao & Văn hóa với 30 năm.

- Cơ cấu giải thưởng như sau:

01 Giải Nhất : Trị giá 10 triệu đồng cùng 1 năm báo Thể thao & Văn hóa hàng ngày và Cuối tuần, tính từ thời điểm 1/1/2013.

01 Giải Nhì: Trị giá 5 triệu đồng và 6 tháng báo TT&VH hàng ngày và Cuối tuần, tính từ thời điểm 1/1/2013.

02 Giải Ba: mỗi giải 2 triệu đồng và 3 tháng báo TT&VH hàng ngày và Cuối tuần, tính từ thời điểm 1/1/2013.

05 Giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng và 01 số báo Xuân Quý Tỵ TT&VH.

Ngoài giải thưởng chính thức, mỗi độc giả đoạt giải sẽ được nhận một phần quà tặng của Nhãn hàng mỹ phẩm thiên nhiên Provence

Họp báo công bố danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến 2011 hôm 20/2/2012. Đây là một giải thưởng nổi bật của Báo Thể thao & Văn hóa.

7. Ban Tổ chức:

Báo Thể thao & Văn hóa

8. Ban Giám khảo:

- Đại diện lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam

- Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng CSVN, nguyên TGĐ TTXVN, TBT đầu tiên của Báo TT&VH: Nhà báo Đỗ Phượng.

- Nguyên TBT Báo TT&VH: Nhà báo Bùi Ngọc Hải

- Phó GS-TS nghệ thuật học Nguyễn Thị Minh Thái

- Phó TBT Báo TT&VH: Nhà báo Đỗ Doãn Phương

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Giải Biếm họa Báo chí Việt Nam lần thứ III tại TP HCM diễn ra vào ngày 26/4/2012. Giải Biếm họa Báo chí - Cúp Rồng tre do Báo Thể thao & Văn hóa khởi xướng và tổ chức cách niên từ cuối 2007 cho tới nay.

9. Thời gian chấm thi và Lễ trao giải thưởng

 - Ngày bắt đầu cuộc thi: 2/6/2012

- Ngày kết thúc nhận bài dự thi: 31/7/2012

- Thời gian chấm thi: từ 1/8 đến 10/8/2012

- Công bố kết quả: Từ 15/8/2012.

- Trao giải: Tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên (21/8/1982 - 21/8/2012) của Báo TT&VH.

Ban biên tập Báo THỂ THAO & VĂN HÓA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm