Yêu nhau lâu năm, làm thế nào để tình yêu vững chắc?

24/03/2023 18:56 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động ngày nay, rất nhiều cặp đôi lựa chọn cho mình con đường yêu chầm chậm, từ từ cưới. Đây có thể là một hành trình đầy thi vị khi hai bạn có thể kéo dài giai đoạn lãng mạn của lứa đôi, cùng nhau vượt qua những bàn tán xôn xao của xã hội, nhưng cũng là một hành trình "yêu" đầy hồi hộp với nỗi lo… "hai vạch" ngoài dự kiến.

Yêu đậm sâu, nhưng còn lâu mới cưới!

Mai và Quân đều là những người trẻ với nhiều ước mơ đang trên đà thực hiện. Cả hai đều khao khát được sống và làm việc tự do, ít ràng buộc ở một công ty nhất định. Thoạt nghe, ai cũng nghĩ hai bạn trẻ này chưa đủ chín chắn trong tình yêu, thế nhưng, đến khi nghe người trong cuộc bày tỏ, ta mới hiểu hết những tâm sự sâu sắc của cuộc tình 8 năm này.

Mai (28 tuổi, TP.HCM): "Không phải tụi mình không nghiêm túc khi đến với nhau. Mà sự thật là, cả hai đứa mình đều tôn trọng khoảng trời riêng của nhau và những mục tiêu chưa thực hiện được. Đối với tụi mình, miễn vẫn luôn có nhau trong tim, tay nắm tay để khám phá nhiều chân trời mới, thì đó chính là niềm vui và hạnh phúc của chuyện tình yêu rồi. Mà bởi vậy, thú thật là, hai đứa cũng lắm lúc sợ… dính chưởng vì sơ suất, hihi"

Hiện nay, những cặp đôi có cùng quan điểm yêu đậm sâu, nhưng còn lâu mới cưới không còn là chuyện hiếm gặp. Họ đồng hành cùng nhau đi qua những định kiến của xã hội, không phải vì họ thiếu trách nhiệm với đời sống hôn nhân, mà bởi vì họ cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho một tương lai trọn vẹn, đủ đầy.

photo-1

Yêu lâu năm nhưng chưa cưới là tình trạng của nhiều cặp đôi trẻ hiện nay, bởi so với thế hệ trước, họ có nhiều nỗi lo hơn.

Hành trình yêu lâu đầy bất ổn mà nếu muốn vững bền, cần có sự cố gắng từ cả hai

Cũng theo Mai, trong một cuộc tình kéo dài đến hơn 8 năm, cả Mai và Quân đều chịu áp lực rất lớn trước rủi ro lên… "hai vạch" ngoài ý muốn. Nếu chẳng may điều đó xảy ra, những dư vị ngọt ngào trong tình yêu đôi lứa sẽ vỡ tan tành như một cuốn phim bi kịch. Quân thì còn quá trẻ và sự nghiệp chưa vững chắc, Mai thì sẽ hứng chịu những tổn thương cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Đây chắc chắn không chỉ là nỗi trăn trở của riêng cặp đôi Mai - Quân, mà còn của nhiều cặp đôi can đảm cùng nhau trên hành trình yêu đậm sâu, nhưng đợi chờ… hơi lâu để đủ điều kiện cưới. 

Chia sẻ về cách để bảo vệ mình trong thời gian yêu lâu, Mai cho biết: "Trong một lần đi khám phụ khoa, mình được bác sĩ tư vấn về các phương pháp tránh thai và quyết định lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày bởi nó phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của mình nhất. Nhờ lựa chọn phương pháp phù hợp, cả hai không còn phải bận tâm quá nhiều đến chuyện "nhỡ" nữa". 

Hãy biết cách yêu chính mình trọn vẹn, vì đó là cách để cả hai xây dựng hạnh phúc vững bền

Dù đang ở trong giai đoạn nào của tình yêu, thì hạnh phúc vững chắc chỉ "mỉm cười" với những mối quan hệ có sự đầu tư, chăm sóc, bảo vệ lẫn nhau từ hai phía. Và trong đó, là phụ nữ, bạn cần là người hiểu biết sâu sắc và trọn vẹn hơn các kiến thức về sức khỏe sinh sản của bản thân mình. Bởi vì chỉ bằng cách biết yêu thương và chăm sóc tốt cho chính mình hàng ngày, bạn mới đủ khả năng để yêu thương người đồng hành bên cạnh. Đây cũng chính là thông điệp mà chương trình #TrulyLoveYourself muốn gửi gắm: Yêu chính mình là hành trình xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày, mà cụ thể là sự chủ động của bạn nữ trong chuyện chọn giải pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhất.

photo-1

Yêu chính mình là khi bạn biết xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày, chủ động chọn giải pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia y tế và bác sĩ, thuốc tránh thai hàng ngày nên được cân nhắc như một giải pháp để phụ nữ có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vốn mỏng manh của mình, khi chỉ có 3/1.000 phụ nữ có thai ngoài ý muốn nếu tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng thuốc (theo Tổ chức Y tế Thế giới - WHO). Bên cạnh đó, viên uống tránh thai hàng ngày dễ sử dụng, chỉ cần uống mỗi ngày một viên theo hướng dẫn mà không lo ảnh hưởng đến cảm giác khi "yêu", không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Dễ dàng có thai trở lại sau khi ngưng thuốc, ngoài tác dụng tránh thai còn giúp giảm đau bụng kinh và rối loạn tiền kinh nguyệt.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, cũng như cổ vũ phái đẹp trên hành trình chủ động chăm sóc bản thân, chương trình #TrulyLoveYourself do Hội Phụ sản TP.HCM thực hiện với sự tài trợ của Organon cho mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng với rất nhiều kiến thức bổ ích, thú vị cho bạn khám phá. Tìm hiểu thêm tại website: https://hanhtrinhtoichon.com/phai-yeu-chinh-minh/ 

Nội dung này do Hội Phụ Sản TP. Hồ Chí Minh thực hiện với sự tài trợ của Organon cho mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng [VN-XHD-110026].

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm