Xe máy điện thông minh có tài khoản dùng chung cả gia đình

22/05/2024 08:03 GMT+7 | HighTech

Người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng khoảng 2,5 triệu xe máy điện song cặp đôi Yadea Ossy và Oris là mẫu đầu tiên thuộc dòng smart-bike trên thị trường có tài khoản dùng chung cho gia đình nhiều thành viên cùng nhiều tính năng thông minh xuất hiện lần đầu.

Tính năng này khá thú vị và thực dụng. Cụ thể, mẫu xe này cho phép chủ nhân thiết lập tài khoản gia đình với 1 tài khoản chính và liên kết tối đa tới 5 tài khoản phụ khác, từ đó có thể mở hoặc hạn chế các ứng dụng khi sử dụng xe của các tài khoản khác. Kết hợp với công nghệ khởi động không cần chìa khóa và hệ thống định vị toàn cầu GPS, ngoài việc khởi động xe tiện lợi, tính năng mới còn cho phép chủ xe có thể cho người thân, bạn bè sử dụng xe mà không cần có mặt để giao chìa khóa! Ngoài ra, chủ nhân cũng dễ dàng kiểm tra trạng thái của xe (dung lượng pin, quãng đường khả dụng, thông tin hành trình, lịch sử quãng đường…) dù ở bất cứ đâu.

Xe máy điện thông minh có tài khoản dùng chung cả gia đình - Ảnh 1.

Đặc biệt công nghệ thông minh này còn có thêm một tính năng cực kỳ hữu dụng nữa là chống trộm 4 lớp. Khi cài đặt tính năng chống trộm, bánh xe sẽ tự động khóa cứng nếu bị dịch chuyển bất thường, nháy đèn, phát âm thanh báo động và gửi cảnh báo tới điện thoại chủ nhân.

Trong trường hợp xe bị mất, người dùng chuyển qua chế độ báo mất xe trên điện thoại thì động cơ xe sẽ bị khóa, phát còi, vô hiệu hóa tất cả các tính năng của xe. Ngoài ra, chiếc xe máy thông minh này còn có chế độ thiết lập "hàng rào điện tử" bán kính từ 200m đến 2 km - sử dụng trong trường hợp xe gửi tại bãi xe công cộng, xe sẽ không báo động nếu di chuyển trong phạm vi "hàng rào" đã thiết lập.

Ngoài các tính năng thông minh, cặp đôi xe máy điện mới ra mắt có thiết kế nhỏ gọn, nhiều màu sắc thời trang, nữ tính hơn với Ossy và nam tính hơn với Oris, yên thấp phù hợp với đa số người châu Á, tầm hoạt động tối đa 80 km/1 lần sạc, có trang bị phanh điện tử an toàn hơn khi xuống dốc.

Xe được sản xuất tại nhà máy Yadea Bắc Giang, với giá bán lẻ 22 triệu cho Ossy và 23 triệu đồng cho Oris. Yadea là nhà sản xuất xe máy và xe đạp điện Trung Quốc có doanh số lớn nhất thế giới hiện nay với khoảng 70 triệu khách hàng ở hơn 100 thị trường.

P.K

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm