(TT&VH Online) - Sau quãng thời gian nghỉ hè cùng gia đình, HLV Jose Mourinho đã chính thức đảm nhiệm công việc mới ở Real Madrid từ ngày 15/7.
HLV Mourinho - Ảnh Getty
"Kỷ nguyên Mourinho" ở Real Madrid đã chính thức bắt đầu từ ngày hôm qua (15/7) sau khi chiến lược gia người Bồ Đào Nha có cuộc gặp lần đầu tiên với các cầu thủ trong bối cảnh ngày càng có nhiều tin đồn về chuyện ai đến ai đi ở sân Santiago Bernabeu. Tuy nhiên, vì World Cup 2010, vốn tác động mạnh lên đội hình của Real Madrid, nên chỉ có khoảng 10 cầu thủ ra sân trong buổi gặp gỡ đầu tiên với "Người đặc biệt" Mourinho. Theo hãng AFP, tất cả các cầu thủ này sẽ phải kiểm tra y tế trước khi bước vào chuyến tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới.
Dẫu vậy, buổi gặp mặt cũng như kiểm tra y tế cũng không thể ngăn cản những thông tin về chuyện đi hay ở của các các cầu thủ, ví dụ như Raul hay Guti, hai cầu thủ đã vắng mặt trong buổi tập hôm 15/7. "Chúa nhẫn" Raul, người từng thi đấu cho Real Madrid từ khi còn là một cậu thiếu niên và đã 550 lần khoác áo "Kền kền trắng" từ năm 1994, được cho là sẽ sang Đức thi đấu trong màu áo Schalke 04. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể về vụ chuyển nhượng này. Raul vẫn đang trong thời gian nghỉ ở New York, nơi vừa chào đón một ngôi sao của bóng đá thế giới, tiền đạo T. Henry.
Ngoài ra, Guti, một "biểu tượng trung thành" khác của Real Madrid, từng bày tỏ kế hoạch chia tay đội bóng chủ sân Bernanbeu trong kỳ chuyển nhượng này. Điểm đến sắp tới của Guti có thể là Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp hoặc sang Nga thi đấu cho Zenit St Petersburg. Nếu muốn nhàn nhã và hưởng một mức lương cao, Guti hoàn toàn có thể quay trở lại với những đề nghị từ các đội bóng Ả-rập. Không chỉ có Raul và Guti, tiền vệ Lassana Diarra cũng có thể sẽ phải "khăn gói" rời sân Bernanbeu sau cuộc gặp với HLV Mourinho, người từng bán L. Diarra cho Arsenal.
Với mục tiêu giúp Real Madrid lật đổ sự thống trị của Barcelona và giành thắng lợi ở Champions League, BLĐ "Kền kền trắng" đang giao mọi quyền lực ở sân Bernanbeu cho HLV Mourinho, người khá kín tiếng kể từ khi chia tay Inter Milan. Cựu HLV của Chelsea được cho là muốn tăng cường sức mạnh cho hàng phòng ngự và tiền vệ của Real Madrid, trong khi đội hình ra sân mùa tới của "Kền kền trắng" sẽ có tên những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, Kaka, Iker Casillas, Sergio Ramos, Xabi Alonso và Gonzalo Higuain. Hiện Real Madrid đã hoàn tất vụ chiêu mộ Di Maria và đang chờ Sergio Canales kết thúc những trận đấu trong màu áo U19 Tây Ban Nha. Ngoài ra, Real Madrid có thể thông báo thương vụ chuyển nhượng thứ ba cho mùa bóng mới vào đầu tuần sau. Đó là tiền vệ trẻ Pedro Leon của Getafe.
Kể từ sau khi World Cup 2010 kết thúc, đã có nhiều thông tin cho rằng HLV Mourinho rất muốn có Sami Khedira, thay vì Gerrard của Liverpool, đội bóng đã đòi hơn 50 triệu bảng cho thủ quân của họ. Ngoài ra, Real Madrid hiện vẫn đang tích cực liên hệ với các đại diện của những cầu thủ như Maicon, Ashley Cole, David Luiz hay Bruno Alves.
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thành phố Hà Nội chính thức ra mắt nền tảng số "A80 - Tự hào Việt Nam" bao gồm website và ứng dụng di động.
Sáng 8/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Gần 600 người phụ nữ Thủ đô khoác lên mình tà áo dài đỏ thắm, xếp hình lá cờ Tổ quốc nơi quảng trường Nhà hát Lớn trở thành khoảnh khắc đặc biệt thiêng liêng, vừa mang vẻ đẹp thị giác rực rỡ, vừa đánh thức niềm tự hào sâu thẳm trong lòng mỗi người chứng kiến.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Serbia 14h00 hôm nay 8/8 tại giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, link xem trực tiếp trận đấu của U21 Việt Nam tại giải thế giới.
Muốn thắng được Thái Lan ở chặng 2 SEA V.League 2025, chúng ta cần thay đổi nhân sự để tăng cường hiệu quả tấn công. Tuyển Việt Nam cần chơi với 4 “mũi giáp công” tốt nhất hiện có.
Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs Nam Định (18h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận CAHN vs Nam Định trong khuôn khổ Siêu cúp quốc gia 2025.
HLV Tuấn Kiệt khẳng định tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thắng lại Thái Lan trên sân nhà ở chặng 2 SEA V.League nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần phải vượt qua “ngưỡng giới hạn” của mình.
Nữ ca sĩ Thanh Thảo, một trong những giọng ca quen thuộc của làng nhạc Việt, vừa khiến cộng đồng mạng dậy sóng với những chia sẻ sâu sắc về tình yêu dành cho môn thể thao pickleball.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn T20 Quyết Thắng khai trương Khu du lịch sinh thái “Đường Trường Sơn huyền thoại - Hang Chỉ huy”.
Ngày 5/8/2025, ASUS chính thức khai trương ASUS Exclusive Store (AES) tại TP.HCM, đặt tại 264 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuân Hòa, quận 3, phối hợp cùng Phong Vũ đối tác bán lẻ lâu năm của hãng.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Indonesia (19h30, 9/8) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa nữ Việt Nam vs nữ Indonesia thuộc giải vô địch nữ Đông Nam Á 2025.
“Sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến”. Ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, phong trào “Ba sẵn sàng” đã hun đúc nhiều thế hệ thanh niên sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc.