Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải miền Trung

29/03/2014 12:24 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 29/3, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đã diễn ra Hội thảo khoa học “Xúc tiến thương mại nhằm phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải miền Trung”.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Festival Thủy sản Việt Nam 2014 đang diễn ra tại Phú Yên.

Ngoài sự góp mặt của lãnh đạo 9 địa phương vùng duyên hải miền Trung, hội thảo còn có sự tham dự của lãnh đạo của các bộ, ban ngành liên quan, các cơ quan nghiên cứu và nhiều chuyên gia kinh tế, thủy sản hàng đầu của cả nước.

Ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Vùng duyên hải miền Trung là vùng có ngư trường khai thác thủy sản rộng lớn, đặc biệt là ngư trường ở Hoàng Sa và Trường Sa với nguồn thủy sản phong phú, đa dạng, giá trị kinh tế cao. Nhưng vì một số khó khăn mà chúng ta chưa khai thác hết được tiềm năng của ngành thủy sản trong vùng. Hội thảo này là cơ hội để chúng ta bàn luận, đóng góp ý tưởng cho việc xúc tiến thương mại, kết nối hợp tác giữa các địa phương nhằm phát triển ngành thủy sản một cách bền vững”.

Hội thảo được triển khai với nhiều nội dung phong phú như chiếu phim giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản bền vững vùng duyên hải miền trung. Trong hội thảo, các đại biểu đã chỉ ra thực trang, khó khăn cũng như thống nhất các giải pháp để có thể phát triển ngành thủy sản của miền Trung một cách bền vững.

Các nhóm giải pháp tập trung vào các vấn đề như: xúc tiến thương mại, đầu tư nâng cấp và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tang phục vụ nghề cá, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện thuận lợi và đẩy mạnh chính sách hỗ trợ ngư dân, xây dựng sản phẩm thủy sản chủ lực của vùng... Ngoài ra các đại biểu cũng thảo luận về việc sớm triển khai xây dựng Trung tâm thủy sản của vùng duyên hải miền Trung.

Thanh Hiếu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm