Xử lý nghiêm xe ô tô tải dán mã QR Code 'luồng xanh' giả

Thứ Hai, 02/08/2021 19:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1A phát hiện một xe ô tô tải dán mã QR Code "luồng xanh" giả có ý định vào thành phố.
Danh sách 8 siêu thị, 15 cửa hàng Vinmart+ liên quan F0 Covid-19

Danh sách 8 siêu thị, 15 cửa hàng Vinmart+ liên quan F0 Covid-19

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó TGĐ Thường trực Công ty VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart+) cho biết, doanh nghiệp này dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính với COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ.
Ngày 2/8, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, bên cạnh việc tạo điều kiện cho các phương tiện có giấy chứng nhận QR Code đi vào luồng xanh để lưu thông qua các chốt kiểm soát được thuận tiện, tổ công tác làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cũng tăng cường kiểm tra người và phương tiện qua các chốt kiểm soát dịch, qua đó đã phát hiện một xe ô tô tải dán mã QR Code "luồng xanh" giả có ý định vào thành phố.
Cụ thể, Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội), Chỉ huy tổ công tác tại chốt kiểm dịch cho biết, vào khoảng 13h30 ngày 2/8, khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát dịch đối với các phương tiện qua chốt, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 49C-225.60 có dán mã QR Code "luồng xanh" không có thời hạn, có dấu hiệu làm giả.
Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra, lái xe Võ Thái Hạt (sinh năm 1979, trú tại xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng, đỗ xe giữa đường gây cản trở giao thông. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phối hợp với Công an xã Châu Can, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đưa lái xe về trụ sở Công an để làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.
Cũng theo Công an thành phố Hà Nội, tính từ 11 giờ ngày 1/8 đến 11 giờ ngày 2/8, tại 23 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào Thủ đô, lực lượng chức năng đã kiểm soát 16.516 lượt phương tiện; yêu cầu 2.040 phương tiện quay đầu không vào thành phố. Đặc biệt, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 1.053 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền xử phạt gần 1,7 tỷ đồng.
Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai 22 chốt tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng phương tiện vận tải hành khách, lực lượng lao động, việc giao thương giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố khác
Cũng trong chiều 2/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, Công an phường Phúc Tân đã phối hợp với UBND phường Phúc Tân ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp gồm: Nguyễn Tuấn Đạt và Phạm Lan Anh với lỗi “đi ra ngoài đường không có lý do chính đáng”, mức phạt 2 triệu đồng/người.
Trước đó, vào ngày 1/8, Nguyễn Tuấn Đạt điều khiển xe máy đến cơ đê đoạn đối diện ngõ 301 đường Hồng Hà (Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), rồi đi lên cầu thang bộ đã được cơ quan chức năng rào dây thép gai phòng, chống dịch COVID-19, để đón Phạm Lan Anh và bê hàng hóa từ bên trong ra bên ngoài cơ đê. Ngay sau đó, Công an phường Phúc Tân đã khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay