Đoàn xe tăng và xe bọc thép của Anh cập cảng Paldiski ở Estonia ngày 22/3.

Xe quân sự NATO đổ về Estonia rầm rộ nhất từ thời Chiến tranh Lạnh

Thứ Sáu, 24/03/2017 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các binh đoàn xe tăng được trang bị súng tự hành cùng nhiều loại vũ khí khác đã đổ về Estonia từ Anh và Đức – một động thái điều quân lớn nhất tại Đông Âu từ thời Chiến tranh Lạnh.
Bộ Quốc phòng Anh thông báo loạt hàng trăm xe quân sự đầu tiên của nước này đã cập cảng Estonia hôm 22/3. Trong số đó có các xe chiến đấu hạng nặng như Challenger 2, Terrier, Titan và Trojan… sẽ được chuyển đến một căn cứ quân sự ở thị trấn Taqa.
Bộ trên cho biết, hoạt động triển khai quân sự được mô tả là “lớn nhất của NATO tại Đông Âu từ thời Chiến tranh Lạnh” nhằm hỗ trợ một nhóm bộ binh Anh đang làm việc vụ tại Estonia.

Xe quân sự của NATO. Ảnh: Internet

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cũng cho biết thêm, tới cuối tháng 4 sẽ có “800 binh sĩ Anh với xe bọc thép và xe tăng” hiện diện tại Estonia, quốc gia sát biên giới với Nga.
Các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) đang có nhiều động thái điều quân, tăng cường lực lượng tới Đông Âu, tập trung vào khu vực sát biên giới Nga để giảm cái mà họ gọi là "sự gây hấn" từ phía Moskva.
Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, NATO hiểu rất rõ Moskva không có ý định tấn công bất cứ quốc gia nào đó, tuy nhiên phương Tây lấy cái cớ này để triển khai nhiều trang thiết bị kỹ thuật và binh lính sát biên giới của Nga - điều mà Moskva cực lực phản đối.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7