Vụ trộm ly kỳ như trong phim tại cửa hàng trang sức hoàng gia Anh

Thứ Ba, 10/10/2017 15:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một nhóm trộm đã đột nhập vào một cửa hàng trang sức cao cấp tại trung tâm London tối 9/10 và cướp đi một lượng lớn đồ trang sức có giá trị.
Tuyên bố của cảnh sát London cho biết nhóm tội phạm này đã sử dụng rìu và gậy gộc để đột nhập vào cửa hàng Mappin and Webb nằm trên Phố Regent, trung tâm khu mua sắm tại thủ đô London. Có 3 tên đã vào cửa hàng và mang đi "nhiều món trang sức giá trị" trong khi 3 tên khác canh chừng bên ngoài cửa hàng.
Chú thích ảnh
Cửa hàng trang sức Mappin and Webb. Ảnh: theweek.co.uk
Sau vụ cướp, những kẻ gây án đã bỏ chạy theo nhiều hướng khác nhau, trong đó có một tên chạy về hướng Phố Oxford và đâm vào một người phụ nữ đi đường khiến người này bị thương nhẹ. Cảnh sát đã thu giữ một vũ khí và 2 chiếc xe scooter bị bỏ lại sau khi gây án, song chưa bắt giữ nghi phạm nào. Cảnh sát đang kêu gọi những người biết vụ việc hoặc nhìn thấy những kẻ tình nghi liên lạc với cảnh sát để cung cấp thông tin.

Lực lượng chức năng không công bố cụ thể giá trị của những vật bị mất cắp tại Mappin and Webb. Tuy nhiên, đây là cửa hàng trang sức cao cấp với nhiều món đồ có giá lên tới hàng chục nghìn bảng và là một địa chỉ cung cấp trang sức cho Hoàng gia Anh trong suốt hơn một thế kỷ. Thợ chính của cửa hàng này là người chịu trách nhiệm chăm sóc bộ vương miện và quyền trượng Hoàng gia hiện trưng bày tại Tháp London.
Bảo tàng Na Uy bị mất trộm 400 hiện vật từ thời Viking

Bảo tàng Na Uy bị mất trộm 400 hiện vật từ thời Viking

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, khoảng 400 hiện vật từ thời Viking (từ khoảng năm 793 đến năm 1066) đã bị đánh cắp trong khoảng thời gian từ ngày 11/8 đến 13/8 tại Bảo tàng Bergen, miền Tây Nam Na Uy.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*