Vụ nổ súng làm 5 cảnh sát Mỹ thiệt mạng: Robot kích hoạt bom tiêu diệt hung thủ

Thứ Bảy, 09/07/2016 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát trưởng thành phố Dallas của Mỹ, David Brown ngày 8/7 cho biết họ đã lần đầu tiên sử dụng một robot thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt hung thủ gây ra vụ nổ súng làm 5 cảnh sát bị thiệt mạng và ít nhất 7 cảnh sát và dân thường khác bị thương.
Ông David Brown cho biết sau nhiều giờ đàm phán thất bại với kẻ tình nghi tại Đại học El Centro, cảnh sát đã phải gửi một robot kích hoạt bom để kết liễu kẻ tình nghi.
Ông cho biết cảnh sát không có lựa chọn nào khác ngoài việc dùng robot mang bom và kích nổ nó ở vị trí của kẻ tình nghi. Các phương án khác có thể khiến lực lượng cảnh sát chịu nhiều hậu quả.
Kẻ tình nghi sau đó được xác định là Micah Johnson, một cựu quân nhân. Y đã nói với các cảnh sát rằng rất muốn giết người da trắng “đặc biệt là các cảnh sát da trắng”.
Các chuyên gia công nghệ cho rằng việc sử dụng robot để tiêu diệt tội phạm hoặc những kẻ khủng bố sẽ là xu thế của ngành cảnh sát trong thế kỷ 21.
Được biết, cảnh sát Dalas được trang bị 3 robot loại này. Các thiết bị này do hãng Remotec, chi nhánh của Tập đoàn quốc phòng Northrop Grumman Corp, chế tạo./.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*