Vụ đánh bom ở Mỹ: Chỉ 2 trong 7 quả bom phát nổ

Thứ Ba, 16/04/2013 09:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo điều tra ban đầu, có tới 7 địa điểm đã bị đặt bom tại cuộc đua marathon tại Boston. Nhưng chỉ với 2 địa điểm phát nổ cũng đã mang tới những hậu quả nghiêm trọng.
"Biển máu" là cụm từ được tờ Daily Mail của nước Anh miêu tả khi nói về vụ khủng bố tại Boston sau khi 2 quả bom đã phát nổ vào lúc 2.50 phút chiều (giờ địa phương) trong cuộc thi chạy marathon thường niên vào tháng Tư này.Có tới 7 quả bom nhưng chỉ có 2 trong số đó phát nổ - Ảnh Getty

Theo tiết lộ của cơ quan điều tra, họ đã tìm thấy 7 thiết bị phát nổ được cài đặt ở Boston nhưng chỉ 2 trong số đó phát nổ. Được biết, 2 quả bom này được kích hoạt thông qua các thiết bị kích nổ cầm tay.
Hai quả bom đã phát nổ cách nhau 12 giây ở hai vị trí gần nhau và điều này khiến cho lực lượng an ninh không kịp trở tay.
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho rằng đây không đơn thuần là một vụ đánh bom thông thường. Họ cũng không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công mang mục đích khủng bố.

Trong bài phát biểu mới nhất của mình, tổng thống Mỹ Obama nhấn mạnh việc quan trọng nhất là phải vượt qua được tổn thất này trước khi tìm ra kẻ đứng đằng sau vụ đánh bom đẫm máu này.
Theo những thống kê ban đầu, đã có 3 người chết và trong đó có một bé trai mới 8 tuổi. Có tới 132 người bị thương và đang được điều trị tại các bệnh viện với 12 trong số đó đang ở trong tình trạng nguy kịch.
T. Giáp
Theo DailyMail
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS