Vụ biểu tình, đốt phá Leipzig ở Đức: Rất nhiều người bị bắt là CĐV bóng đá

Thứ Ba, 12/01/2016 21:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cảnh sát liên bang Đức ngày 12/1 thông báo đã xác định được 211 đối tượng cực hữu phóng hỏa và đập phá xe cộ, nhà cửa tại thành phố Leipzig đêm 11/1, trong đó trên 100 người đã bị bắt.
Cảnh sát cho biết các đối tượng trên, chủ yếu là những phần tử côn đồ, đã lợi dụng các cuộc tuần hành của những người ủng hộ và phản đối phong trào "Người châu Âu yêu nước phản đối Hồi giáo hoá phương Tây" (Pegida) ở Leipzig để gây rối loạn, đập phá cửa sổ, đốt xe hơi và ném pháo gây cháy vào nhiều ngôi nhà tại khu vực Connewitzer Kreuz ở Leipzig.

Người biểu tình đốt phá xe cộ, tài sản
Lực lượng cứu hỏa phải huy động 5 xe chuyên dụng để dập tắt các đám cháy và nhiều xe thùng để bắt các đối tượng gây rối. Cảnh sát buộc phải bắn hơi cay vào các phần tử chống đối sau đụng độ khi cơ quan chức năng đưa những phần tử quá khích về trụ sở.

Ẩu đả cũng đã nổ ra tại khu vực Plagwitz ở Leipzig giữa những kẻ quá khích với cảnh sát, tuy nhiên tất cả 50 đối tượng tham gia gây rối đều đã bị bắt giữ. Theo cảnh sát, các đối tượng quá khích này là cổ động viên của hai CLB bóng đá "Hallescher FC" và CLB "1. FC Lokomotive Leipzig".
 Nhà chức trách cho biết có 57 vụ gây rối được ghi nhận trong trong đêm 11/1 vừa qua ở Leipzig. Các lực lượng này có liên quan tới nhóm cực đoan ở Cologne vốn lợi dụng mạng xã hội kêu gọi tụ tập nhằm gây rối loạn và thực hiện hàng loạt vụ tấn công vào người nước ngoài ở thành phố Cologne trong đêm 10/1.
Không chỉ ở Leipzig, các vụ ẩu đả cũng đã xảy ra giữa lực lượng ủng hộ và phản đối phong trào Pegida ở thành phố Potsdam, bang Brandenburg. Gạch đá, chai lọ, biển báo giao thông bị lay đổ cũng như các thùng rác được lấy làm vũ khí tấn công lẫn nhau. Đụng độ cũng xảy ra giữa người biểu tình với cảnh sát ở thành phố này, khiến một số cảnh sát bị thương.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7