Vĩnh Phúc: Đình chỉ công tác Phó Giám đốc Sở Y tế, thu hồi giấy phép Sunny Club

Thứ Bảy, 08/05/2021 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký Quyết định số 1084 về việc đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nguyễn Khắc Lập từ ngày 6/5/2021 để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Dịch Covid-19: Cán bộ, nhân viên Sở Y tế Vĩnh Phúc được cách ly tại cơ quan

Dịch Covid-19: Cán bộ, nhân viên Sở Y tế Vĩnh Phúc được cách ly tại cơ quan

Theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc ngày 7/5, các trường hợp F2 của đơn vị này sẽ được cách ly ngay tại cơ quan, thay vì cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày theo quy định chung.
Vừa qua, sau khi Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải về nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Phúc Yên, ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc Sở Y tế được giao phụ trách Sở Y tế.
Theo Công văn hỏa tốc số 860/SYT-TCCB ngày 05/5/2021 của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tiếp xúc với ca mắc COVID-19
và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly. Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, trở thành F2 và có 2 bảo vệ là F3.
Chú thích ảnh
Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc. Nguồn: Internet
Quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày nhưng do đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc, tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Nghĩa là toàn thể cán bộ, công chức của Sở sẽ được cách ly tại cơ quan.  
Trước đó, ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang thành phố, tỉnh Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cũng đã bị đình chỉ công tác 3 ngày vì lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống Covid-19 trên địa bàn…
Ngày 4/5, Phòng Tài chính kế hoạch, UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-TCKH ngày 04/5/2021 thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán bar-karaoke Sunny của ông Vũ Tiến Thành ở phường Trưng Trắc.
Việc thu hồi giấy phép của cơ sở kinh doanh Sunny theo đề nghị của Công an thành phố Phúc Yên tại công văn 420/CV-CATP ngày 4/5. Công an thành phố Phúc Yên đã chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành là không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người; qua kiểm tra thực tế, số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.
Được biết, cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm Covid-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phức tạp, khó lường.
Tình hình trên buộc tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Vĩnh Yên và phong tỏa các thôn có ca nhiễm Covid-19. Tỉnh này cũng kích hoạt các biện pháp chống dịch ở mức độ cao nhất nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân.
T.N - Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*