VIDEO: Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump không gặp Tổng thống Nga Putin ở Đà Nẵng như 'đã hẹn'?

Thứ Bảy, 11/11/2017 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/11, chính phủ Nga và Mỹ đều thông báo về khả năng lãnh đạo hai nước sẽ không có cuộc gặp song phương chính thức bên lề Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng.
Ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam, Nhà Trắng thông báo sẽ không diễn ra cuộc gặp nào giữa lãnh đạo Mỹ và Nga do hai bên không sắp xếp được lịch làm việc. Trong khi đó, cùng ngày, điện Kremlin cũng cho biết triển vọng cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ tại APEC là không rõ ràng.
Tuy nhiên, điện Kremlin cũng để ngỏ khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ có một cuộc gặp không chính thức, “một cuộc thảo luận ngắn” khi gặp nhau trong các sự kiện chung của APEC tại Đà Nẵng.
Trước đó, lãnh đạo Nga và Mỹ đều hi vọng sẽ có cuộc gặp song phương bên lề hội nghị APEC. Tổng thống Trump từng khẳng định muốn thảo luận với Tổng thống Putin về tình hình căng thẳng hiện nay tại Bán đảo Triều Tiên. Trong khi phía Nga từng xác nhận lãnh đạo hai bên sẽ gặp nhau trong ngày 10/11 tại Việt Nam.
Hiện cả Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đều đang có mặt ở Việt Nam để tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017. Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có bài phát biểu trước các giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo thế giới đang muốn hiểu rõ hơn về lập trường của Mỹ đối với vấn đề thương mại toàn cầu.

Theo VNEWS
Tổng thống Mỹ sẽ không gặp Tổng thống Nga tại Đà Nẵng

Tổng thống Mỹ sẽ không gặp Tổng thống Nga tại Đà Nẵng

Theo thông báo của Nhà Trắng ngày 10/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Việt Nam bên lề các nền kinh tế Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại tại thành phố Đà Nẵng.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*