Video: Trùm ma túy Guzman làm động tác giả trong buồng giam trước khi vượt ngục

Thứ Tư, 15/07/2015 14:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Mexico vừa công bố một video hôm 14/7, cho thấy trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman liên tục đi lại giữa buồng tắm và giường ngủ trong phòng giam của mình, trước khi cúi xuống và biến mất.
Ông Monte Alejandro Rubido, Ủy viên hội đồng An ninh Quốc gia cho biết việc Guzman liên tục đi lại giữa buồng tắm và giường ngủ không có gì bất thường vì đây là điều các tù nhân thường làm. "Đó là hành vi tự nhiên đối với các tù nhân, khi phải ở trong một không gian hạn chế suốt một thời gian dài" - ông nói tại cuộc họp báo.
Tuy nhà tù được trang bị một camera giám sát ở bên ngoài phòng giam và một chiếc nữa nhìn vào buồng tắm, nhà chức trách vẫn bố trí hai điểm mù, không có camera giám sát, để bảo vệ sự riêng tư của tù nhân.
Ông Rubido nói Guzman được nhìn thấy lần cuối lúc 8h52 phút tối ngày 11/7, nhưng không cho biết phải mất bao lâu trước khi các cai ngục mới biết rằng gã đã vượt ngục. 

Joaquin "El Chapo" Guzman khi bị bắt hồi năm 2014

Việc Guzman hai lần thoát khỏi nhà tù an ninh cấp cao trong vòng 14 năm là một sự hổ thẹn lớn đối với chính quyền Tổng thống Enrique Pena Nieto, nhất là khi họ vừa ăn mừng việc bắt giữ thành công trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới này cách đây có 17 tháng.
Hiện tại, một chiến dịch săn lùng lớn, được triển khai nhằm tìm kiếm Guzman, đã bước sang ngày thứ ba. Các công tố viên cũng đã chính thức bắt giữ 22 nhân viên nhà tù Altiplano, ở ngoại ô Mexico City vì nghi ngờ vụ tẩu thoát lần này có sự phối hợp của vài người trong số họ. 12 người khác bị tạm giam từ hôm Chủ nhật đã được thả.
Chính quyền cũng công bố đoạn video ghi lại cảnh trong đường hầm dài 1,5 km, với một chiếc xe máy đặt sẵn trên một hệ thống đường ray đặc biệt để dễ di chuyển.


Sau khi chui xuống đường hầm, Guzman chỉ việc leo lên chiếc mô tô đã chờ sẵn và tẩu thoát

Chính phủ Mexico đang treo thưởng 3,8 triệu USD cho người bắt hoặc cung cấp thông tin giúp bắt được Guzman. Con số này đã gấp đôi số tiền thưởng thường thấy dành cho việc bắt những kẻ bị truy nã gắt gao nhất tại quốc gia này.
Dưới đây là đoạn video ghi lại các động tác giả mà Guzman thực hiện trước lúc vượt ngục:

Phan Vân Anh
Theo Telegraph
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên