VIDEO: Súng laser Mỹ 'âm thầm' hạ gục một lúc 5 máy bay không người lái

Thứ Bảy, 23/09/2017 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vũ khí laser năng lượng cao (ATHENA) của quân đội Mỹ trong một buổi thử nghiệm gần đây đã nhắm bắn chính xác 5 máy bay không người lái Outlaw đang bay trên không.
Theo Đài phát thanh Sputnik, buổi thử nghiệm diễn ra tại bãi thử quân sự White Sands Missile Range (bang New Mexico) vào tháng trước.
Trong đoạn băng được công bố, từng chiếc máy bay không người lái bị cháy phần đuôi, rồi mất kiểm soát và lao chúc đầu xuống thẳng mặt đất. Những máy bay này dính đòn tấn công thầm lặng từ vũ khí laser lớp ATHENA 30 kilowatt khiến cho thiết bị bay mất kiểm soát và hỏng cấu trúc.
Súng laser “hạ” máy bay trong nháy mắt

Súng laser “hạ” máy bay trong nháy mắt

Một công ty Đức đã vừa thử nghiệm thành công pháo laser, qua đó đưa chúng ta tiến gần hơn tới những kịch bản như trong các bộ phim viễn tưởng của Hollywood.
Theo nhà sản xuất Lockheed Martin, hệ thống vũ khí này sử dụng hiệu ứng kính phóng đại để tăng cường sức mạnh tia laser nhắm vào mục tiêu.
Nó có thể xoay dọc để tấn công mục tiêu ở bất kỳ hướng nào, tự giải phóng năng lượng và khí nóng ra khỏi tháp canh, thích hợp lắp đặt trên các phương tiện trên không, mặt đất và hàng hải.

Theo ông Keoki Jackson - Giám đốc Công nghệ Lockheed Martin, những lần thử nghiệm ở White Sands đối với các mục tiêu trên không đã chứng minh tính hiệu quả của các cỗ máy sát thương và khẳng định lại một lần nữa những kết quả mà chúng ta đã từng chứng kiến".
Ngày 20/9, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Đặc nhiệm Không quân (AFSOC), Tướng ba sao Marshall Webb tuyên bố cơ sở này dự tính sẽ thử nghiệm hệ thống vũ khí laser 150 kilowatt trên một máy bay gunship vào năm 2018. Hệ thống này có tên gọi HELLADS, là kết quả của một dự án thuộc công ty General Atomics. Dự án được hỗ trợ đáng kể và nhận ngân sách từ Cơ quan Các dự án Nghiên cứu Quốc phòng hiện đại (DARPA) bí mật thuộc Lầu Năm Góc.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên