Vì sao mạng 3G, 4G của MobiFone bất ngờ sập?

Thứ Năm, 06/12/2018 15:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa ngày 6/12, nhiều người dùng thông báo họ không thể truy cập Internet bằng 3G, 4G của nhà mạng MobiFone.
Hướng dẫn chuyển mạng giữ số thuê bao di động MobiFone, Viettel, VinaPhone

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số thuê bao di động MobiFone, Viettel, VinaPhone

Từ ngày 16/11, chỉ với 60.000 đồng, trong vòng 24 giờ, các thuê bao di động trả sau của VinaPhone, Viettel và MobiFone có thể chuyển sang nhà mạng khác và vẫn giữ nguyên số cũ.
Khoảng 12h ngày 6/12, đa số người dùng nhà mạng MobiFone đều không thể truy cập Internet bằng dịch vụ 3G và 4G của nhà mạng này.
Bên cạnh đó, tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7 của MobiFone cũng trong tình trạng quá tải, không thể tiếp nhận cuộc gọi khiếu nại từ khách hàng.
Chú thích ảnh
Nhiều khách hàng cho biết cột sóng vẫn hiện biểu tượng 3G. Tuy nhiên tôi không thể truy cập bất kỳ website hay dịch vụ gì sử dụng Internet. Nhiều khách hàng phải chọn cách sử dụng Wi-Fi nếu không có nhu cầu di chuyển. Tuy nhiên ảnh hưởng lớn nhất là giới tài xế xe công nghệ. Các ứng dụng Grab, Go Việt... đều không thể sử dụng bằng mạng 3G và 4G của Mobifone.
Về việc này, đại diện MobiFone xác nhận có tình trạng trên và cho hay, sự cố xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 6/12, ảnh hưởng tới khách hàng ở một số khu vực nội thành Hà Nội và TP HCM. Sự cố được xác định là "lỗi thiết bị mạng data 3G/4G".

Chú thích ảnh
Đại diện MobiFone cho biết: "MobiFone đã tích cực triển khai các biện pháp ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng nhằm khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất, đảm bảo thông suốt liên lạc để mọi thuê bao của MobiFone tại các địa bàn trên có thể sử dụng dịch vụ bình thường. Chúng tôi xin chân thành xin lỗi về sự cố này và mong nhận được sự thông cảm từ quý khách hàng".
Khoảng 14 giờ 30 phút chiều 6/12 sự cố đã được khắc phục, người dùng MobiFone truy cập Internet trở lại bình thường.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight