Vaccine Covid-19 AstraZeneca được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Thứ Bảy, 30/01/2021 07:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ Y tế sáng 30/1 cho biết, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đây là vaccine Covid-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. 
Dịch Covid-19: Việt Nam tiếp tục ghi nhận 34 ca mắc mớ

Dịch Covid-19: Việt Nam tiếp tục ghi nhận 34 ca mắc mớ

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18h ngày 29/1 đến 6h ngày 30/1, Việt Nam ghi nhận 34 ca mắc mới là các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh.
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Astra Zeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời Bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vaccine cho Việt Nam. 
Dự kiến trong quý I năm nay, vaccine của Astra Zeneca sẽ có mặt tại Việt Nam và được tiêm cho người dân. 
Chú thích ảnh
Vaccine của Astra Zeneca sắp có mặt tại Việt Nam. Ảnh: Internet
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vaccine khác để có thêm vaccine cho Việt Nam. 
Đối với vaccine trong nước, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ, sát sao và yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vaccine phục vụ người dân.
Chú thích ảnh
Nghiên cứu vaccine Nanocovax. Ảnh: TTXVN

Bộ Y tế cũng cho hay, hiện vaccine Nanocovax do Công ty Nanogen sản xuất đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2/2021.
Vaccine Covivax của Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) đã được khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 ngày 21/01/2021 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 2/2021 để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong tháng 3/2021.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*